DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Philippines quyết “cứng rắn” với Trung Quốc về vấn đề biển Đông
A.H - 14:30 25/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc nếu nước này tìm cách xâm phạm lãnh thổ của Philippines trên Biển Đông.

“Chúng tôi không muốn có một cuộc tranh cãi. Tôi sẽ tiến thêm một bước để đảm bảo hòa bình cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, tôi đảm bảo, nếu các bạn vào đây sẽ có một cuộc đối đầu xảy ra. Chúng tôi sẽ không dễ dàng nhượng bộ. Các binh sĩ Philippines và thậm chí cả tôi cũng sẽ hy sinh” – Tổng thống Philippines Duterte phát biểu tại doanh trại quân đôi Capipin ở phía nam thủ đô Manila, Philippines hôm 24/8.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Philippines chưa đưa ra kế hoạch nào buộc Trung Quốc tuân thủ phán quyết và cũng không có kế hoạch nêu vấn đề này tại hội nghị thường niên của các lãnh đạo Đông Nam Á (AIPA) tại Lào vào tháng tới. Trong một diễn biến liên quan, cũng trong ngày 24/8, ông Cheam Yeap, nghị sĩ Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, cho hay Quốc hội Campuchia sẽ yêu cầu lãnh đạo AIPA bỏ đi một đoạn văn bản nói về cuộc xung đột biển Đông trong tuyên bố chung dự kiến được đưa ra tại hội nghị thường niên trên.

A.H

(Theo Cambodia Daily, AP)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm