DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Philippines: Dịch sởi hoành hành, Tổng thống lên truyền hình kêu gọi cha mẹ đưa con em đi tiêm chủng
TH (Theo THX) - 10:09 17/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong một bản tin phát trên truyền hình nhà nước, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã kêu gọi các bậc cha mẹ đưa con em mình đi tiêm vaccine phòng sởi bởi đây là cách duy nhất ngăn chặn dịch bệnh sởi đang lây lan rất nhanh.

Ông cũng lên tiếng báo động về tình trạng tăng nhanh các trường hợp mắc sởi và biến chứng có thể dẫn tới tử vong. Theo Bộ Y tế Philippines, từ đầu năm đến nay, số ca mắc sởi đã tăng hơn 4300 trường hợp, đã có 87 người tử vong, trong đó có trẻ em dưới 9 tháng tuổi. Dịch sởi đã lan ra 7 khu vực, đáng chú ý là ở các khu vực này, có 2,6 triệu trẻ em, trong đó 80% trẻ em chưa được tiêm chủng. Bộ Y tế nước này đang đẩy nhanh việc tiêm vaccine sởi cho số trẻ em ở 7 khu vực nói trên, hướng tới đạt 95% trẻ em ở khu vực này được tiêm vaccine.

TH (Theo THX)

Tin chân bài
Trung tướng Porfiry Ivashko: "Tự hào sát cánh cùng quân dân Việt Nam"
SKĐS - Trung tướng Nga Porfiry Ivashko bùi ngùi kể lại kỷ niệm giúp đỡ quân và dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh vệ quốc, bảo vệ chủ quyền 1979.
Đàm phán thương mại Mỹ Trung: vào cuộc đua nước rút
SKĐS - Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ Trung đang có những tiến triển tốt là nhận định của cả hai bên tham gia đàm phán. Kết quả được coi là “khả quan” nhất trong đàm phán giữa hai bên là Tổng thống Mỹ mở ra khả năng gia hạn “đình chiến” thương mại Mỹ Trung.
Đại sứ Palestine tại Việt Nam tham gia hiến máu cứu người
SKĐS - "Tất cả mọi người đang sinh sống trên đất nước Việt Nam hãy chung tay vì sự phát triển của phong trào hiến máu ở đất nước tươi đẹp này.” Đó là thông điệp được Đại sứ Palestine tại Việt Nam – Ngài Saadi Salama cùng các sinh viên Palestine đang sinh sống và học tập tại Việt Nam đưa ra khi tham gia hiến máu nhân đạo sáng ngày 16/2 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Việt Nam đủ điều kiện mở đường bay thẳng tới Mỹ
SKĐS - Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ thông báo, Việt Nam tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) và được xếp hạng 1, đủ điều kiện mở đường bay thẳng tới Mỹ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm