Phiến quân tấn công quân đội tại bán đảo Sinai Ai Cập, 44 người chết

30-01-2015 11:12 AM | Quốc tế

Ít nhất 44 người thiệt mạng và hơn 80 người khác bị thương sau một cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào lực lượng cảnh sát tại bán đảo Sinai.

PressTV dẫn lời giới chức an ninh Ai Cập cho biết, phiến quân đã cho phát nổ một quả bom xe bên ngoài tổng hành dinh của lữ đoàn 101 của quân đội Ai Cập tại thành phố El-Arish vào đêm 29/1. 

Giới chức Ai Cập cũng cho biết, con số người chết có thể gia tăng bởi sau vụ đánh bom, phiến quân lại tiếp tục nã đạn pháo vào địa điểm nói trên khiến hàng chục người bị vùi trong đống đổ nát của các tòa nhà. 

Xe thiết giáp quân đội Ai Cập tại bán đạo Sinai (Ảnh PressTV)

Các nhân chứng kể lại rằng, ít nhất 20 xe cứu thương đã tiếp cận hiện trường vụ tấn công để đưa các chiến sĩ bị thương đến bệnh viện gần đó. 

Trong một vụ tấn công khác, các tay súng phiến quân đã phá hủy hoàn toàn tòa soạn của tờ báo lớn nhất Ai Cập al-Abram. 

Ngoài ra, 2 binh sĩ Ai Cập cũng bị thương khi một đoàn xe hộ tống bị trúng đạn pháo tại thị trấn biên giới Rafah. 

Khoảng hơn 1 giờ sau đó, lại có thêm một vụ phục kích của phiến quân vào một đoàn xe ở phía Nam thị trấn Rafah. Ngoài ra, phiến quân cũng đã tấn công vào một trạm kiểm soát tại đây. 

Trước đó, cùng ngày, các cuộc giao tranh dữ dội nổ ra giữa phiến quân và quân đội Ai Cập tại thị trấn Sheikh Zuweid. Vụ giao tranh này kéo dài hơn 1 giờ và phá hủy hoàn toàn một xe bọc thép của quân đội Ai Cập. 

Nhóm phiến quân Ansar Bait al-Maqdis đã tuyên bố nhận trách nhiệm toàn bộ các vụ tấn công này.

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH