DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Phiến quân Taliban gây tổn thất nặng nề cho NATO ở Sangin
NV - 08:02 22/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phiến quân Taliban đã gần như kiểm soát thị trấn mang tầm chiến lược Sangin trong cuộc tấn công vào lực lượng liên quân hậu thuẫn chính quyền Afghanistan.

Các báo cáo từ Helmand, tỉnh phía nam của Afghanistan cho thấy phiến quân Taliban đang gần như tràn qua thị trấn mang tầm quan trọng chiến lược Sangin.

Thống đốc Helmand, Mirza Khan Rahimi, khẳng định các nhà cầm quyền vẫn còn đang kiểm soát thị trấn nhưng phó thống đốc cho biết Sangin đã bị Taliban chiếm ưu thế.

Taliban tuyên bố đã kiểm soát phần lớn thị trấn và toà nhà hành chính chính đã bị bỏ hoang.

Afghan security forces in Helmand province, 20 December

Tình hình an ninh tại tỉnh Helmand đang xấu đi nghiêm trọng

Ở phía đông, một cuộc tấn công của Taliban gần Bagram khiến 6 lính Mỹ thiệt mạng.

Đó là một trong những cuộc tấn công vào lực lượng nước ngoài thảm khốc nhất ở Afghanistan trong năm nay.

Khoảng 12 nghìn lính nước ngoài được triển khai như một phần liên minh quốc tế hỗ trợ nghị quyết dẫn đầu bởi NATO nhằm hỗ trợ lực lượng an ninh của Afghanistan.

Trận chiến Sangin đến hơn 1 năm sau khi kết thúc các trận chiến của Anh tại Afghanistan đã khiến ít nhất 450 lính thiệt mạng. Trong khi triển khai quân ở Helmand, quân đội Anh chịu thiệt hại nặng nề nhất tại Sangin.

NV

(theo BBC)

Tin liên quan
Afghanistan: Đánh bom giết cảnh sát, Taliban nhận trách nhiệm
SKĐS - 4 cảnh sát người Afghanistan và 2 cảnh sát người Tây Ban Nha đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết số đông ở gần khu vực đại sứ quán Tây Ban Nha ở Kabul, thủ đô Afghanistan hôm 12/12.
Taliban bắt tay “bố già”
Không chỉ là lực lượng chống đối, gây ra các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Afghanistan, Taliban còn đang trở thành tổ chức tội phạm với các hoạt động bắt cóc tống tiền, bảo kê và buôn lậu ma túy.
Động thái tích cực giữa Taliban và Pakistan
SKĐS - ”Chính phủ Pakistan đang chờ văn bản tuyên bố ngừng bắn chính thức từ phía Taliban. Ngay sau khi nhận được văn bản này, Ủy ban Hòa bình Chính phủ Pakistan sẽ xem xét việc nối lại tiến trình đàm phán”.
Taliban “đe dọa” Mỹ
Thủ lĩnh Taliban Mullah Omar: Hiệp ước An ninh song phương (BSA) mà Washington và Kabul đang thương lượng về duy trì sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Afghanistan sau năm 2014 sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm