DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phiến quân IS xử tử nhà báo Iraq và 3 người khác tại Baghdad
10:40 11/10/2014 GMT+7
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xử tử công khai một người quay phim tin tức, em trai người này và hai dân thường khác

Theo AFP, ngày 10/10, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xử tử công khai một người quay phim tin tức, em trai người này và hai dân thường khác tại một ngôi làng phía Bắc thủ đô Baghdad của Iraq.

Các phần tử thánh chiến đã bắn chết Raad al-Azzawi, người quay phim 37 tuổi cho kênh tin tức Sama Salaheddin, cùng ba nạn nhân còn lại ở Samra, phía Đông thành phố Tikrit.

Phiến quân IS. (Nguồn: AP)

Theo tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF), người phóng viên nói trên bị IS bắt hôm 7/9. Một người họ hàng giấu tên nêu rõ: "Chúng đến nhà riêng và bắt hai anh em đi. Anh ta không làm gì sai cả, mỗi tội là người quay phim. Chắc chắn có kẻ nào đó trong làng cáo buộc anh ta làm việc cho chính phủ và chỉ điểm cho các kẻ thánh chiến."

Theo một tuyên bố vào tháng trước của RSF, IS đã dọa hành quyết Azzawi vì lý do anh này từ chối làm việc cho chúng.

Trong khi đó, các quan chức an ninh và nhân chứng cho hay cũng trong ngày 10/10, IS đã xử tử chín người khác ở phía Bắc Tikrit. Tất cả đều bị tình nghi có quan hệ với các tổ chức Hồi giáo Sunni chống thánh chiến.

Theo Vietnam Plus

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
Thủ tướng Anh thề tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo
Thủ tướng Anh David Cameron thề rằng Anh sẽ truy lùng những kẻ khủng bố man rợ và bắt chúng phải đền tội vụ chặt đầu nhân viên cứu trợ Alan Henning.
Máy bay Anh lần đầu ném bom Nhà nước Hồi giáo ở Iraq
Các chiến đấu cơ GR4"Cơn lốc" của Anh hôm qua không kích Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq, lần đầu tiên kể từ nước này tham gia liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu.
Nhà nước Hồi giáo chặt đầu con tin người Anh
Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo hôm qua tuyên bố chặt đầu nhân viên cứu trợ người Anh David Haines. Đây là vụ hành quyết thứ ba những tuần qua, sau vụ xử tử hai nhà báo Mỹ theo cách tương tự.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm