DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phiến quân IS mở rộng gấp đôi 'thánh địa Hồi giáo'
11:24 18/01/2015 GMT+7
Phiến quân Hồi giáo IS đã mở rộng vùng địa bàn lãnh thổ của mình - còn gọi là 'thánh địa Hồi giáo' lên gấp đôi trong vòng ít tháng qua.

Bất chấp những đợt tiêm kích kéo dài của quân đội Mỹ (hơn 800 cuộc) hay những nỗ lực kiềm chế của các quốc gia hỗ trợ, tổ chức cực đoan IS đã mở rộng lãnh thổ hoạt động cái gọi là 'thánh địa Hồi giáo' lên gấp đôi kể từ mùa hè năm 2014.

Phiến quân IS mở rộng gấp đôi thánh địa Hồi giáo
Tấm bản đồ cho thấy phiến quân IS đã tăng gấp đôi lãnh thổ của mình

Một tấm bản đồ của Liên minh Dân chủ Syria cho thấy hơn 1/3 lãnh thổ của quốc gia này rơi vào tầm kiểm soát của phiến quân IS. Đây là điều đáng báo động cho Syria và các vùng lân cận.

Nhà quản lý chính trị Syria, Mouaz Moustapha lo lắng: " IS đã mở rộng gấp đôi địa bàn của chúng. Nhưng quan trọng hơn, số người dân phải sống trong ách cai trị khắc nghiệt tăng lên đáng kể trong thời gian qua".

Phiến quân IS mở rộng gấp đôi thánh địa Hồi giáo
IS đang đe dọa nền hòa bình thế giới

Theo Dailymail, có thêm 1 triệu người dân phải chịu sống trong lãnh thổ của phiến quân Hồi giáo cực đoan này sau khi các cuộc tiêm kích diễn ra được khoảng 2 tháng.

Chính phủ Mỹ hiện tại vẫn trung thành với chính sách 'ưu tiên Iraq' của mình. Nghĩa là quân đội nước này tập trung đẩy lùi phiến quân IS hoạt động tại Iraq trước khi tiến hành tấn công dồn dập vào khu vực Syria.

Phiến quân IS mở rộng gấp đôi thánh địa Hồi giáo
Chính phủ Mỹ sẽ sử dụng lính đánh bộ kết hợp với tiêm kích để tiêu diệt IS

Người phát ngôn Lầu Năm góc cho biết họ có thể sẽ sử dụng tới lính đánh bộ để phục vụ cho các chiến trường châu Á và nhanh chóng tiêu diệt những phần tử khủng bố đang nhăm nhe gây bất ổn thế giới.

 

 

(VTC news)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm