DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho bệnh nhân
Bài, ảnh: Minh Thảo - 07:42 17/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phiên chợ gần nửa tỷ hàng hóa bán cho bệnh nhân giá 0 đồng đem cái Tết ấm áp đến cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức phiên chợ 0 đồng tại bệnh viện trong không khí vui tươi, phấn khởi của hơn 500 bệnh nhân. Khách hàng là những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho bệnh nhânBS. Nguyễn Minh Quân, Giám đốc bệnh viện tham gia phiên chợ.

BS. Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, đây là năm thứ 5 bệnh viện tổ chức phiên chợ 0 đồng dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng chi phí cho phiên chợ 0 đồng lần này lên đến 480 triệu đồng do các tấm lòng hảo tâm tài trợ toàn bộ. Phiên chợ có 40 gian hàng với đầy đủ các mặt hàng được bày bán phục vụ Tết như: bánh chưng bánh tét, thịt kho trứng vịt, bánh mứt, nếp, nước ngọt; lương thực thực phẩm hàng ngày như gạo, mì, đường, sữa, dầu ăn, gia vị, rau củ quả...; nhu yếu phẩm như bột giặt, quần áo, khăn mền... Mỗi bệnh nhân được cấp 7 phiếu để chọn 7 món hàng tại quầy hàng trả bằng phiếu. Ngoài ra bệnh nhân được lựa chọn thêm những hàng hóa ở những quầy không thu phiếu và tham gia các trò chơi như: quay số trúng thưởng, thảy banh phân loại rác thải, xin chữ ông đồ ngày Tết, xem văn nghệ, ảo thuật...

Dạo quanh một vòng, chúng tôi ghi nhận, phiên chợ 0 đồng có đầy đủ các mặt hàng giúp người mua có Tết ấm áp. Nhiều bệnh nhân còn đang yếu, vẫn chầm chậm dạo chợ và được các tình nguyện viên giúp chọn mua hàng. Gương mặt họ ánh lên niềm vui.

Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho bệnh nhân500 bệnh nhân đã tham gia phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện quận Thủ Đức.

Bệnh nhân N.T.X., 74 tuổi, đang điều trị bệnh viêm phế quản và suy tim tại Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, ông rất cảm động, vì: “Tôi ở Sóc Trăng lên Sài Gòn thăm con, chẳng may phát bệnh. Tôi được các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức tận tình cứu chữa đã cảm thấy may mắn. Không ngờ lại còn được các cô điều dưỡng trên khoa phát phiếu cho tham gia phiên chợ 0 đồng. Tết này cả nhà tôi có đầy đủ rồi. Tôi mừng lắm. Cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn bệnh viện nhiều lắm!”.

Cũng tại phiên chợ 0 đồng này, 2 chiếc xe lăn được trao tặng cho 2 bệnh nhân không thể tự di chuyển được. Bên cạnh đó, bệnh viện còn tổ chức bán đấu giá 2 bức tranh hoa sen để góp vào quỹ “Nồi cháo yêu thương” với 300 suất cháo vào mỗi sáng chủ nhật.

Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho bệnh nhânKhách hàng của phiên chợ đặc biệt này là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

BS. Nguyễn Minh Quân cho biết thêm: Ngày Tết cổ truyền của dân tộc đang đến rất gần. Nhiều người vì bệnh tật, ốm đau không thể dạo phố chọn hàng, họ sẽ rất buồn và trống vắng. Vì thế, lãnh đạo bệnh viện cố gắng duy trì các phiên chợ 0 đồng hàng năm để bệnh nhân và người nhà của họ cảm thấy ấm lòng.

Bài, ảnh: Minh Thảo

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm