Hà Nội

Phía sau những tấm biển “không đeo khẩu trang-không vào chợ” ở Khánh Hòa là gì?

22-06-2021 8:37 AM | Xã hội

SKĐS - Vừa qua, với sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tỉnh Khánh Hòa cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19. Từ cuối tháng 4 đến sáng ngày 21/6 chưa ghi nhận ca nhiễm nào trong cộng đồng. Tuy nhiên, người dân không được chủ quan và chính quyền cơ sở không được lơ là để giữ vững thành quả chống dịch.

Khánh Hòa tiếp tục yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ kinh doanh, gồm: Karaoke, vũ trường, bar, pub, mát - xa, spa, tiệc cưới. Từ 0h ngày 22/6, các hoạt động giáo dục và các hoạt động kinh doanh dịch vụ khác cho trở lại bình thường nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K.

Các hoạt động trên bờ biển Nha Trang phải tiếp tục tạm dừng hoạt động các bãi giữ xe trên tuyến công viên bờ biển; tăng cường lực lượng kiểm tra, tuyên truyền, đôn đốc, nhắc nhở, chấn chỉnh người dân không tụ tập đông người, không đậu, đỗ xe trên vỉa hè, lề đường, công viên bờ biển; tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang trên tuyến công viên bờ biển theo đúng quy định hiện hành.

Các giải pháp quyết liệt, đặc biệt thực hiện 5K là bảo vệ bản thân, cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập. Thế nhưng, ghi nhận tại nhiều nơi công cộng ở Khánh Hòa trong ngày 21/6, việc tuân thủ phòng dịch vẫn chưa triệt để. Đặc biệt, tại một số ngôi chợ, tại các cửa vào chợ đã thiết lập biển báo: “Không đeo khẩu trang-Không vào chợ”. Thế nhưng, phía sau những tấm biển này, nhiều tiểu thương, người mua hàng vô tư tháo bỏ khẩu trang.

                 Biến báo "không đeo khẩu trang-không vào chợ" thiết lập ngay cửa vào chợ Vĩnh Hải (Nha Trang, Khánh Hòa). Đây là một trong những chợ lớn của địa phương

Ngay sau biển báo, cả người mua lẫn người bán không đeo khẩu trang, vô tư giao dịch (ảnh chụp chiều 21/6)

Giờ cao điểm, chợ Vĩnh Hải đông đúc người giao thương nhưng rất nhiều người không đeo khẩu trang hoặc đeo cho có lệ (ảnh chụp chiều 21/6)

Chợ đường Đồng Nai (Nha Trang, Khánh Hòa) giờ cao điểm người đông nghịt, tràn hết ra đường họp chợ, lưu thông qua như "cực hình". Nhiều người bán lẫn người mua cũng không tuân thủ đeo khẩu trang dù bên ngoài cổng chợ đã có biển báo yêu cầu phải đeo khẩu trang (ảnh chụp giờ cao điểm sáng 21/6)

Cạnh tấm băng rôn, phải thực hiện 5K, cấm tụ tập đông người... ở công viên biển gần chân cầu Trần Phú (Nha Trang), tốp người vẫn vô tư nói cười, nhiều người không hề đeo khẩu trang (ảnh chụp sáng 21/6) 

 


Bài, ảnh: Hà Văn Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn