Phi công Anh bẻ lái 360 độ, hành khách thích thú chiêm ngưỡng Bắc cực quang

01-03-2023 3:58 PM | Quốc tế

SKĐS - Một máy bay của hãng hàng không easyJet từ Iceland đến Anh đã “xoay 360 độ” để hành khách ở hai bên mạn máy bay được chiêm ngưỡng cực quang ở phía Bắc nước Anh.

Vào tối 27/2, hãng hàng không thông báo với ABC News rằng chuyến bay easyJet 1806 đã bay theo vòng tròn khi đang đi từ Reykjavik đến Manchester.

Phía easyJet chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi cơ trưởng trên chuyến bay từ Reykjavik đến Manchester đã bẻ lái máy bay có kiểm soát cho phép các hành khách chứng kiến một trong những thắng cảnh vĩ đại nhất của thiên nhiên, cực quang phương Bắc".

Phi công Anh bay “360 độ” cho hành khách chiêm ngưỡng Bắc Cực Quang - Ảnh 1.

Bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, có thể nhìn thấy Bắc cực quang từ máy bay 1806 bay từ Reykjavik, Iceland, đến Manchester, Anh, vào ngày 27/2/2023.

Anh Adam Groves - một hành khách trên chuyến bay đã gửi lời "cảm ơn sâu sắc" đến phi công và đăng tải những bức ảnh về cực quang trên Twitter. Anh nói rằng, phi công "đã bẻ lái 360 độ giữa chuyến bay để đảm bảo tất cả hành khách có thể ngắm nhìn toàn bộ ánh sáng phương Bắc".

Hiện tượng cực quang là hiện tượng tự nhiên hiếm gặp, chỉ xảy ra ở những có các vĩ độ cao và do sự tương tác của tầng khí quyển bên trên của hành tinh cùng với các hạt mang điện tích từ gió mặt trời.

Hiện tượng này thường thấy ở các khu vực gần Bắc Cực như Iceland và Scandinavia; khoảng cách xa hơn về phía nam, từ đêm Chủ nhật đến sáng thứ Hai đối với người dân ở Vương quốc Anh.

Theo Văn phòng Khí tượng của Vương quốc Anh, hiện tượng chiêm tinh này đã "vẽ" nên những dải màu rực rỡ ánh sáng như hồng và xanh lục ở những vùng xa hơn về phía nam như North Uist, Scotland, North Wales, Cambridgeshire và Shropshire.

"Phi hành đoàn chúng tôi sẽ luôn nỗ lực hết mình vì khách hàng và chúng tôi rất vui khi được cùng chiêm ngưỡng sự kiện đáng nhớ về Bắc cực quang với họ", ABC News đưa tin.


Khánh Linh
Theo ABC News
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH