Phê duyệt thuốc mới điều trị viêm da dị ứng

16-12-2021 8:43 PM | Thuốc mới

SKĐS - Ủy ban Châu Âu (EC) đã phê duyệt cibinqo đường uống, ngày một lần, để điều trị viêm da dị ứng từ trung bình đến nặng ở người lớn.

Viêm da dị ứng, hay còn gọi là eczema, là bệnh viêm da phổ biến. Viêm da dị ứng là kết quả của sự tác động lẫn nhau phức tạp giữa các yếu tố môi trường và di truyền với các triệu chứng điển hình là khô da, ngứa, và phát ban. Khoảng 230 triệu người trên thế giới bị viêm da dị ứng và tỷ lệ mắc bệnh suốt đời là trên 15%.

Ủy ban Châu Âu phê duyệt thuốc mới điều trị viêm da dị ứng - Ảnh 1.

Viêm da dị ứng là một bệnh viêm da mãn tính, đặc trưng bởi ngứa dữ dội, khô da và phát ban.

Theo đó EC đã chấp nhận liều 100 mg và 200 mg để điều trị viêm da dị ứng từ trung bình đến nặng ở người lớn. Trước đó, cibinqo liều 50mg cũng đã được chấp thuận để điều trị tình trạng này, đặc biệt ở những bệnh nhân suy thận vừa và nặng (suy thận), hoặc một số bệnh nhân đang điều trị bằng chất ức chế cytochrom P450 (CYP) 2C19.

Sự chấp thuận này của EC dựa trên kết quả của 5 nghiên cứu lâm sàng, bao gồm bốn nghiên cứu giai đoạn 3 và một nghiên cứu mở rộng nhãn mở dài hạn đang diễn ra. Các nghiên cứu này bao gồm hơn 2.800 bệnh nhân và cibinqo đã chứng minh những cải thiện có ý nghĩa trong các biện pháp giảm triệu chứng và kiểm soát bệnh so với giả dược. 

Tiến sĩ Stephan Weidinger, giáo sư da liễu tại Đại học Christian-Albrechts Kiel và phó trưởng khoa da liễu tại Bệnh viện Đại học Schleswig-Holstein, Đức, nhận xét: "Đối với những người trưởng thành bị viêm da dị ứng từ trung bình đến nặng, cibinqo có thể giúp cung cấp giảm triệu chứng ngứa dữ dội và đã chứng minh sự cải thiện nhanh chóng về độ sạch da, mức độ và mức độ nghiêm trọng của bệnh, so với giả dược. Sự chấp thuận của cibinqo ở Liên minh Châu Âu mang lại niềm hy vọng cho nhiều bệnh nhân. Họ sẽ có thêm lựa chọn bổ sung để giúp kiểm soát các triệu chứng thường gây đau đớn và khó chịu của bệnh viêm da dị ứng từ trung bình đến nặng.

Mời xem thêm video đang được quan tâm:

Trưa 14/12: F0 tăng quá nhanh, Hà Nội khẩn trương lên kịch bản 3000 ca/ngày | SKĐS


Duy Đăng
(Theo Pharmatimes)
Ý kiến của bạn