DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phê duyệt insulin tác dụng ngắn đầu tiên
Bảo Lâm - 06:54 19/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Admelog là insulin tác dụng ngắn đầu tiên được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa chấp nhận để tăng khả năng kiểm soát đường huyết cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên mắc bệnh đái tháo đường týp 1 và người lớn bị đái tháo đường týp 2.

“Sự chấp nhận loại insulin tác dụng ngắn này là một trong những nỗ lực của FDA nhằm tăng sự cạnh tranh trên thị trường thuốc theo toa và giúp tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh lựa chọn những sản phẩm có chi phí thấp hơn”, ông Scott Gottlieb - Ủy viên của FDA cho biết.

Admelog được sử dụng ngay trước bữa ăn để giúp kiểm soát lượng đường trong máu sau khi ăn. Liều lượng của Admelog phải được cá nhân hóa dựa trên đường dùng và nhu cầu chuyển hóa của bệnh nhân, kết quả theo dõi glucose máu và mục tiêu kiểm soát đường huyết.

Các phản ứng phụ thường gặp nhất là hạ đường huyết, ngứa và phát ban… Không nên dùng admelog trong các giai đoạn hạ đường huyết hoặc ở những bệnh nhân bị quá mẫn với thuốc hoặc một trong những thành phần của thuốc.

Bảo Lâm

((Theo FDA, 12/2017))

Tin chân bài
Plasma lạnh - 1 trong 5 bước tiến mới của nền y học thế kỷ 21
SKĐS - Trong khoảng hơn 10 năm gần đây, các nước tiên tiến trên thế giới đã tập trung nhiều nguồn lực cho việc nghiên cứu ứng dụng plasma lạnh trong các lĩnh vực như y sinh, hóa học...
Nhiễm khuẩn sau phẫu thuật thay khớp háng: Xử lý thế nào?
SKĐS - Hiện nay, phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến. Tại Việt Nam, hàng năm có hàng ngàn bệnh nhân (BN) có bệnh lý khớp háng có thể quay trở lại hoạt động bình thường nhờ phẫu thuật thay khớp.
Kính tương tác thực tế ảo: Thiết bị mới định vị chính xác hạch bạch huyết
SKĐS - Các khối u ác tính thường sẽ di căn đến những vùng khác của cơ thể thông qua hệ bạch huyết và bác sĩ phẫu thuật phải có kỹ năng rất tốt mới có thể xác định chính xác vị trí các hạch bạch huyết chịu ảnh hưởng để cắt bỏ chúng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm