Phê chuẩn khởi tố Giám đốc Công ty Đăng kiểm ở Lạng Sơn

24-03-2023 4:32 PM | Pháp luật

SKĐS - Cơ quan điều tra xác định Giám đốc Công ty Cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Lạng Sơn đã câu kết với một số đối tượng khác để lập khống hồ sơ cải tạo xe cơ giới, nhằm thu lơi bất chính.

Chiều 24/3, đại diện VKSND tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Khiêm - Giám đốc Công ty Cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Lạng Sơn về tội "Nhận hối lộ" quy định tại khoản 1, Điều 354 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Phê chuẩn khởi tố Giám đốc Công ty Đăng kiểm ở Lạng Sơn - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Văn Khiêm - Giám đốc Công ty CP đăng kiểm xe cơ giới Lạng Sơn.

Trước đó, VKSND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 12- 01D (phường Vĩnh Trại, Thành phố Lạng Sơn); và Trung tâm đăng kiểm 12- 02D (xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc).

Qua kiểm tra phát hiện nhiều hồ sơ cải tạo xe cơ giới có dấu hiệu lập khống để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Phê chuẩn khởi tố Giám đốc Công ty Đăng kiểm ở Lạng Sơn - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét, điều tra tại Trung tâm Đăng kiểm Lạng Sơn.

Căn cứ các tài liệu thu thập, cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Văn Khiêm đã câu kết với các đối tượng khác lập khống hồ sơ cải tạo xe cơ giới để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhằm thu lợi bất chính số tiền 11 triệu đồng/xe.

Chưa xác định thời gian mở cửa 2 trung tâm đăng kiểm ở Lạng Sơn

Kể từ chiều 21/3 cho đến nay, sau khi 2 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn Lạng Sơn (Trạm 12-01D và Trạm 12-02D) bị lực lượng chức năng khám xét, điều tra thì những nơi này rơi vào tình trạng đóng cửa, không hoạt động. Trong khi đó, nhiều người dân có phương tiện đến kỳ hạn đăng kiểm thì lo lắng, sốt ruột.

Lãnh đạo Sở GTVT Lạng Sơn cho biết, trước mắt vẫn chưa xác định thời gian cụ thể để 2 trung tâm đăng kiểm nêu trên hoạt động trở lại. Tuy nhiên, Sở GTVT đang rà soát hệ thống máy tính, phần mềm và nghiên cứu xây dựng phương án, trường hợp cần thiết đơn vị sẽ có báo cáo xin trợ giúp từ Cục Đăng kiểm Việt Nam để khôi phục sớm nhất công tác đăng kiểm trên địa bàn tỉnh.

Người dân sẽ được hưởng lợi thế nào sau khi quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực?Người dân sẽ được hưởng lợi thế nào sau khi quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực?

SKĐS - Đánh giá quy định mới của Bộ trưởng Bộ GTVT là đột phá đối với chu kỳ kiểm định xe tuy nhiên nhiều chủ xe, người dân vẫn còn nhiều băn khoăn.Linh Thùy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH