DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật thành công một ca vỡ tim hiếm gặp
09:52 08/12/2011 GMT+7
Chiều ngày 7/12, bệnh nhân Vũ Đình L., 21 tuổi, ở Vĩnh Lộc, Thanh Hóa đã được các bác sĩ Viện Tim mạch Việt Nam phẫu thuật sau 19 năm sống với trái tim bị dập nát một phần.
Chiều ngày 7/12, bệnh nhân Vũ Đình L., 21 tuổi, ở Vĩnh Lộc, Thanh Hóa đã được các bác sĩ Viện Tim mạch Việt Nam phẫu thuật sau 19 năm sống với trái tim bị dập nát một phần. Theo lời kể của gia đình bệnh nhân, năm 2 tuổi, L. bị trâu húc thẳng ngực trong lúc đang chơi ở sân nhà. Sau tai nạn ấy, L. vẫn phát triển, học tập, làm việc bình thường và chỉ đôi lúc cảm thấy tức ngực, khó thở. Đến tuổi trưởng thành, những cơn đau nhói xuất hiện nhiều hơn và khoảng 1 tháng trở lại đây, L. không thể chịu đựng nổi những cơn đau ấy mới đến bệnh viện để khám.
 Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật tim cho bệnh nhân L. Ảnh: BS

TS.BS. Dương Đức Hùng - Trưởng đơn vị phẫu thuật tim mạch, Viện Tim mạch Việt Nam cho biết, sau khi đánh giá tất cả thương tổn, các bác sĩ xử lý triệt để lấy khối phình và “vá” chỗ rò bằng vật liệu đặc biệt chuyên dụng. Sau 3 giờ phẫu thuật, ca mổ thành công tốt đẹp. Bệnh nhân đang hồi phục tốt.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm