DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật thành công cho người Nga bị vỡ phình mạch máu não ở Khánh Hòa
HÀ VĂN ĐẠO - 07:34 12/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kíp phẫu thuật Khoa ngoại thần kinh-BVĐK Khánh Hòa vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân Vasiliy, quốc tịch Nga bị vỡ túi phình đoạn M3 của động mạch não giữa. Mặc dù bệnh nhân đã gần 70 tuổi, bệnh chuyển nặng nhưng các bác sĩ tận tình cứu chữa

Theo hồ sơ bệnh án, trong quá trình về Nha Trang (Khánh Hòa) thăm người thân thì tối ngày 08/12/2018 bệnh nhân đau đầu dữ dội, không sốt, không liệt, mạch 69 lần/phút, huyết áp 210/110 mmHg. Bệnh nhân được một bệnh viện tư ở Nha Trang cho dùng thuốc hạ huyết áp và chuyển đến BVĐK Khánh Hòa. Bệnh nhân được các bác sĩ Khoa ngoại thần kinh-BVĐK Khánh Hòa khám, điều trị, hội chẩn cấp cứu và chuyển mổ với chẩn đoán trước và sau mổ; Túi phình động mạch não giữa (M3) bên trái/ Nhịp xoang – Block AV độ 1. Khai thác tiền sử bệnh nhân, sống và sinh hoạt bình thường, không hút thuốc lá, chưa từng phát hiện bản thân bị bệnh cao huyết áp.

Nhiều kỹ thuật hiện đại được áp dụng ở BVĐK Khánh Hòa

Xét nghiệm máu có Cholesterol tăng. Sau mổ bệnh được hồi sức tích cực, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tri giác tỉnh táo hoàn toàn, Glassgow 15 điểm, đã tiếp xúc được, bệnh nhân đã uống được sữa, tự xoay trở trên giường bệnh, không yếu liệt. Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng điều trị, trong thời gian gần đây, BVĐK Khánh Hòa đã ứng dụng kỹ thuật vi phẫu thuật kẹp túi phình và can thiệp nội mạch (đặt Coil) để cứu chữa thành công nhiều bệnh nhân.

HÀ VĂN ĐẠO

Tin chân bài
Hã Tĩnh: Cứu sống bệnh nhân bị vỡ phình động mạch hiếm gặp
SKĐS - Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết Bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân bị vỡ phình động mạch hiếm gặp.
Đặt ống ghép nội mạch trong điều trị phình động mạch chủ
SKĐS - Khi túi phình có kích thước ngang lớn hơn 50mm hoặc mỗi năm đường kính túi phình tăng hơn 5mm thì cần được điều trị triệt để.
Những thông tin cha mẹ nên biết về Vắc xin ComBE Five thay thế Quinvaxem vào tháng 12 này
SKĐS - Theo kế hoạch, Vắc xin ComBE Five sẽ được triển khai đồng loạt trên toàn quốc vào tháng 12 này, trước đó Vắc xin này đã được sử dụng thực địa tại 4 huyện của tỉnh Hà Nam năm 2016 tuy nhiên vẫn còn nhiều bà mẹ vẫn băn khoăn và lo lắng khi cho con tiêm loại vắc xin này. Những lý giải dưới đây sẽ phần nào cung cấp thông tin cho các bà mẹ
Dùng ô xy cao áp cứu thanh niên bất tỉnh do ngộ độc khí than trong lò công nghiệp
SKĐS - Các thầy thuốc của Viện y học biển Việt Nam vừa cấp cứu thành công trường hợp thanh niên bất tỉnh hoàn toàn do hít phải lượng lớn khí than trong lò luyện gang, thép.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm