DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật thành công cho bé gái mắc bệnh “chân voi”
09:49 19/12/2012 GMT+7
Trải qua 5 lần phẫu thuật, các bác sỹ đã cắt bỏ 10 kg thịt thừa trên chân trái bị bệnh
Trải qua 5 lần phẫu thuật, các bác sỹ đã cắt bỏ 10 kg thịt thừa trên chân trái bị bệnh
 
Sáng 18/12, tại Hà Nội, diễn ra cuộc họp báo về việc phẫu thuật thành công cho bé gái 8 tuổi ở tỉnh Lâm Đồng mắc bệnh “chân voi”, một loại bệnh ít gặp và chi phí điều trị lớn.
Phẫu thuật thành công cho bé gái mắc bệnh “chân voi” 1
 Chân voi của bé Loan khi chưa phẫu thuật
Cháu bé là Nguyễn Thị Loan ở xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng bị bệnh chân voi bẩm sinh do phù bạch huyết, được xác định là khó chữa khỏi ở trong nước.

Năm lên 8 tuổi, cháu nặng 25 kg, nhưng riêng chân trái bị bệnh nặng tới 15kg. Bệnh lâu ngày khiến cháu bị biến chứng sang nhiều bộ phận khác của cơ thể. Do vậy, gia đình và Bệnh viện Nhi Đồng 2 (thành phố Hồ Chí Minh) đã kêu gọi sự giúp đỡ của các chuyên gia nước ngoài. Cuối cùng, cháu được Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Đài Loan tại Việt Nam (TAITRA) nhận đưa sang Đài Loan- Trung Quốc chữa bệnh cách đây nửa năm. 

Trải qua 5 lần phẫu thuật, các bác sỹ đã cắt bỏ 10 kg thịt thừa trên chân trái bị bệnh của cháu. Đến nay, việc đi lại của cháu đã dễ dàng hơn. Cháu Nguyễn Thị Loan cho biết: “Trước đây chân con to lắm, con đi bị lệch, bây giờ được các bác sỹ chữa, con thấy vui lắm, sau này con ước mơ trở thành bác sỹ vì con rất cảm động khi bác sỹ đã chữa cho con khỏi bệnh”
 
Chi phí chữa bệnh cho cháu Loan khoảng 1,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này được Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Đài Loan tại Việt Nam và nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ. Thời gian tới, cháu còn phải trải qua một số phẫu thuật nhỏ nữa. 

Trước đó, Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Đài Loan tại Việt Nam đã giúp chị Nguyễn Thị Ngọc Mai ở tỉnh Quảng Nam mắc bệnh lão hóa được phẫu thuật thành công tại Đài Loan- Trung Quốc .
 
Theo VOV
 
 
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm