DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật sập lồng ngực cho bệnh nhân tai nạn giao thông hiếm gặp
Nhật Thắng - 10:38 07/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân chuyển nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, trụy mạch...

Bác sĩ CKII Trần Đức Dũng – Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Khoa Ngoại tổng hợp phối hợp khoa Hồi sức tích cực vừa triển khai phẫu thuật cấp cứu, nâng lồng ngực cho một bệnh nhân bị tai nạn giao thông sập lồng ngược, vỡ gãy xương đòn, xương ức, gãy mảng sườn di động trước.

phẫu thuật lồng ngựcBệnh nhận Roong đang được theo dõi sức khỏe tại khoa Hồi sức tích cực.

 

Theo đó, ngày 16/1, bệnh nhân là Đặng Đình Roong, 71 tuổi, ở xã Kỳ Ninh, huyện Kỳ Anh bị tại nạn giao thông do xe ô tô đi ngược chiều đâm vào khi ông đang đi xe đạp trên đường.

Bệnh nhân chuyển nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, trụy mạch, sau đó được 2 khoa Ngoại tổng hợp và Hồi sức tích cực phối hợp cấp cứu, phẫu thuật và điều trị theo phương pháp cố định xương ngoài, dẫn lưu màng phổi 2 bên, kết hợp với thở máy và hồi sức tích cực trong nhiều ngày liên tục.

Đến nay sau 21 ngày phẫu thuật và điều trị bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, đang được theo dõi sức khỏe và có khả năng xuất viện trong 3 ngày tới.

Nhật Thắng

Tin liên quan
Phẫu thuật nâng ngực có thể gặp những tai biến gì?
SKĐS - Hầu hết ca tai biến đều xảy ra ở những cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui, chưa được cấp phép, hoạt động quá chuyên môn được cấp phép...
Những ca phẫu thuật kỳ lạ và khó tin
SKĐS - Mỗi năm có hàng ngàn sinh mạng được cứu sống bởi các ca phẫu thuật. Trong số này có rất nhiều ca phẫu thuật kỳ lạ và khó tin.
Phẫu thuật tạo hình bàng quang bằng ruột non cho bệnh nhân ung thư bàng quang
SKĐS - Đây là loại phẫu thuật khó, từ trước đến nay chỉ thực hiện được ở một vài bệnh viện lớn có chuyên khoa tiết niệu và lần đầu tiên thực hiện thành công tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
BV Nhân dân 115: Phẫu thuật thay khớp háng cho cụ bà 102 tuổi
SKĐS - Cụ bà 102 tuổi ở quận 3, TP.HCM được tiến hành phẫu thuật lúc 9h30 ngày 10/1/2017. Ca mổ thực hiện hoàn tất trong 60 phút nhờ sự phối hợp tốt giữa ê kíp gây mê hồi sức và ê kíp phẫu thuật.
Phẫu thuật thẩm mỹ xương hàm mặt: Tạo thay đổi lớn cho khuôn mặt
SKĐS - Để tạo ra một sự thay đổi lớn hay một khuôn mặt “như ý” thì phương pháp duy n hất là phẫu thuật xương hàm mặt. Đây là một phẫu thuật khó nên việc lựa chọn bác sĩ hay cơ sở phẫu thuật hết sức quan trọng.
BV TW Huế cơ sở 2: Nhiều kỹ thuật cao trong phẫu thuật ngoại khoa được triển khai thành công
SKĐS - Với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đặc biệt, nhiều kỹ thuật cao trong phẫu thuật ngoại khoa được triển khai, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận và thụ hưởng những dịch vụ y tế chuyên sâu ngay tại địa phương.
Phẫu thuật thẩm mỹ hỏng: Nhiều hệ lụy nặng nề
SKĐS - Nhu cầu làm đẹp của con người luôn chính đáng với mong muốn cải thiện bản thân, nâng cao chất lượng sống và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn. Nhưng nếu làm đẹp không đúng nơi, đúng chỗ có thể dẫn đến những hệ lụy nặng nề từ việc phẫu thuật thẩm mỹ bị... hỏng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm