Phẫu thuật nội soi bằng giàn mổ 3D

Suckhoedoisong.vn - PGS -TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh viện đã triển khai phẫu thuật nội soi bằng giàn mổ 3D thường quy cho những bệnh lý từ thông thường đến ung thư.

Trong chiến lược phát triển bệnh viện ngang tầm khu vực và quốc tế, Bệnh viện Trung ương Huế đã được Bộ Y tế đầu tư nhiều phương tiện, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân, mang lại cho bệnh nhân nhiều cơ hội và sự lựa chọn điều trị hiệu quả và an toàn nhất.

Đối với lĩnh vực phẫu thuật nội soi, Bộ Y tế đã đầu tư cho bệnh viện trang bị các giàn máy phẫu thuật nội soi 3D với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với phẫu thuật nội soi truyền thống.

PGS TS Phạm Như Hiệp và kíp mổ thực hiện ca mổ trên giàn nội soi 3D

Bệnh viện Trung ương Huế triển khai phẫu thuật nội soi bằng giàn mổ 3D một cách thường quy cho những bệnh lý từ thông thường cho đến ung thư. Đây là kỹ thuật hiện đại đã được bệnh viện triển khai lần đầu từ năm 2015 dưới dạng thử nghiệm và làm quen với hệ thống máy móc mới, hệ thống này đã được chứng minh có hiệu quả ưu việt, góp phần làm tăng thế mạnh của kỹ thuật cao phẫu thuật nội soi của Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo PGS  - TS Phạm Như Hiệp, phẫu thuật nội soi 3D sẽ làm cho phẫu thuật viên nhìn rõ phẫu trường với hình ảnh không gian 3 chiều, giúp kiểm soát tốt hơn trong những trường hợp khó, thực hiện được những kỹ thuật phẫu tích phức tạp, rút ngắn thời gian mổ còn bằng 70-80% so với phẫu thuật nội soi truyền thống...

Đặc biệt, hệ thống mới này còn có khả năng chiếu sáng huỳnh quang (fluorescen) phát hiện được các khối ung thư và lượng hạch xâm lấn trong mổ để lấy bỏ, nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư, kéo dài thời gian và cải thiện chất lượng sống.

Không những trang bị cho Bệnh viện Trung ương Huế, cơ sở 2 của bệnh viện tại huyện Phong Điền cũng được Bộ Y tế trang bị hệ thống nội soi 3D tương tự để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân tại đây, đồng bộ với cơ sở 1.

Đặc biệt là mặc dù sử dụng trang thiệt bị mới, hiện đại, đắt tiền với nhiều ưu điểm,... nhưng giá thu viện phí vẫn giữ nguyên như với phẫu thuật nội soi thông thường, đây là một tin vui đối với tất cả bệnh nhân tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Được biết phẫu thuật nội soi 3D sẽ được áp dụng rộng rãi trong điều trị và đào tạo tại BVTW Huế cơ sở 1, cơ sở 2 cũng như Trung tâm Điều trị theo yêu cầu - Quốc tế (Bệnh viện Quốc tế).

PV

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phẫu thuật nội soi bằng giàn mổ 3D

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA