Phẫu thuật nối cẳng tay bị dập nát hoàn toàn cho bệnh nhân bị xe gòn chèn

20-11-2018 9:57 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa phẫu thẫu thuật thành công ối cẳng tay bị dập nát gần như hoàn toàn cho bệnh nhân Lê Văn Sơn. Hiện sau được phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân đã ổn định. Tay của người bệnh sau khi được nối đã hồng hào, các ngón tay đã cử động được, cảm giác tốt.

Trước đó ngày 2/11/2018, bệnh nhân Sơn nhập viện trong tình trạng vết thương phức tạp: dập nát 1/3 dưới cẳng tay, đứt da tay toàn bộ vùng cẳng tay, mất nhiều máu, gãy xương, đứt động mạch, đứt gân cơ. Theo gia đình anh cho biết, nguyên nhân do anh bị xe gòng chèn phải trong lúc đang làm việc tại nhà máy gạch.

BSCKII. Nguyễn Đức Hoành  đang thăm khám vết thương cho bệnh nhân


Sau khi tiến hành hội chẩn, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành chuyển người bệnh tới phòng phẫu thuật. Hai kíp phẫu thuật được triển khai: một kíp phẫu thuật cố định xương cẳng tay và một kíp phẫu thuật khâu nối mạch máu, nối cơ, gân gấp, gân duỗi cẳng tay trái. Sau 3 giờ, ca phẫu thuật diễn ra thành công.

BSCKI. Nguyễn Đức Hoành - Trưởng khoa Phẫu thuật Can thiệp tim mạch & Lồng ngực cho biết bệnh nhân Sơn nhập viện trong tình trạng rất nặng, do đứt động mạch, đứt da toàn bộ vùng cẳng tay, mất nhiều máu, nếu không được tiến hành phẫu thuật cấp cứu kịp thời thì nguy cơ người bệnh phải cắt bỏ cẳng tay và nguy hiểm hơn có thể đe dọa đến tính mạng.               

Bs. Hoành cũng cho biết, để đảm bảo phục hồi tốt, người bệnh sẽ được các bác sĩ hướng dẫn tập các bài tập vật lý trị liệu giúp hồi phục gân gấp duỗi để cẳng tay trái của người bệnh có thể hoạt động bình thường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH