Hà Nội

Phẫu thuật miễn phí u tuyến giáp cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

13-03-2020 4:35 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị u tuyến giáp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bệnh nhân là chị Đ.T.T (47 tuổi, Nam Định) có chồng mất năm 2012 vì ung thư gan, sau đó vài tháng con trai đang học lớp 11 cũng mất vì ung thư não. Đau thương chưa dừng lại với chị, cậu con trai còn lại cũng mất vì đuối nước.

Còn lại một mình, bi kịch chưa buông chị khi năm 2017 chị thấy mệt mỏi và đi khám ở bệnh viện tỉnh thì phát hiện bướu giáp đa nhân, chỉ định phẫu thuật.

Với số nợ lớn chị đã vay để chạy chữa cho chồng con còn chưa thể trả, nên chị T. đã không có tiền và cũng không dám vay mượn thêm để đi phẫu thuật. Vì không được phẫu thuật sớm nên khối u ngày một phát triển gây khó thở, cơ thể mệt mỏi khiến chị gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Chính quyền địa phương nơi chị T. sinh sống cho biết, gia đình chị T. nằm trong diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thu nhập chính phụ thuộc vào vài sào ruộng và nhận thêm việc đan lát mây tre với số tiền công ít ỏi 60 nghìn/ ngày.

Chị T được phẫu thuật và điều trị hoàn toàn miễn phí

Biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chị T., Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã quyết định liên hệ với chị T. và chính quyền địa phương, với mong muốn phẫu thuật và điều trị miễn phí cho chị.

Chị T. đã được ThS.BS.Phạm Quyết Thắng, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật tuyến giáp thăm khám và cho làm các chỉ định cần thiết gồm xét nghiệm cận lâm sàng, siêu âm, chụp CT… Sau kết quả, chị T. được chẩn đoán bướu giáp đa nhân, được nhập viện và chờ mổ.

Chị T. đã được TTND.PGS.TS. Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương trực tiếp thực hiện phẫu thuật. Toàn bộ chi phí phẫu thuật, thuốc men trong quá nhập viện và điều trị sau mổ, chị T. sẽ được miễn phí.

 

Sau  mổ, sức khỏe của bệnh nhân hồi phục nhanh

 

Sau mổ, tình trạng sức khỏe của chị T. hồi phục nhanh. Mọi sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, nói chuyện và đi lại đều diễn ra bình thường. Chia sẻ sau ca phẫu thuật, chị T. gửi lời cảm ơn chân thành tới bệnh viện cùng các y bác sĩ đã tạo điều kiện giúp đỡ chị trong suốt quá trình chị nằm điều trị tại đây.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH