Phẫu thuật miễn phí cho 1.000 trẻ hở môi, hàm ếch

26-10-2014 3:31 PM | Thời sự

Hơn 1.000 bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh khe hở môi và hàm ếch tại 6 điểm phẫu thuật Hà Nôi, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu và An Giang sẽ được phẫu thuật miễn phí.

Tổ chức Phẫu Thuật Nụ Cười (Operation Smile) tại Việt Nam cho biết, trong tháng 11/2014 sẽ triển khai chương trình phẫu thuật từ thiện lớn nhất trong năm với mục tiêu mang nụ cười cho hơn 1.000 bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh khe hở môi và hàm ếch tại 6 điểm phẫu thuật Hà Nội, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu và An Giang.

Chương trình sẽ diễn ra từ 17 đến 21/11/2014 với các hoạt động khám và xét nghiệm sàng lọc; phẫu thuật. Số lượng bệnh nhân khám sàng lọc và phẫu thuật đợt này sẽ là 270 người.

Đối tượng được phẫu thuật là những bệnh nhân bị khe hở môi từ 6 tháng tuổi và nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 12kg trở lên. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh… và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.

Tất cả các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được hỗ trợ đi lại và ăn uống trong thời gian lưu viện.

Được biết, trong 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Operation Smile đã khám và chữa bệnh cho gần 33.000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh hàm mặt; hỗ trợ đào tạo nâng cao tay nghề, chuyên môn cho các y bác sĩ…

D.Hải


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH