DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật lấy thai an toàn cho sản phụ đang trong khu cách ly phòng, chống bệnh COVID -19
Nhị Vũ - 17:49 19/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí cho biết, bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ có yếu tố dịch tễ liên quan tới COVID -19.

 

Trước đó, sản phụ là Du học sinh bay từ Seoul – Hàn Quốc về Việt Nam được hạ cánh tại sân bay Vân Đồn ngày 8/5/2020. Sản phụ được cách ly tập trung ở Trường Quân sự (Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh Quảng Ninh) tại Thành phố Uông Bí ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam. Khi đó sản phụ đang mang thai ở tuần thai thứ 38. Vì thai lớn, gần ngày sinh, nên sản phụ được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để tiếp tục cách ly, theo dõi vào ngày 9/5/2020.

Ca phẫu thuật lấy thai cho sản phụ đi từ vùng dịch tễ về Việt Nam

Đến ngày 17/5/2020, Sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, suy thai, ối nhiễm phân su/ thai 39 tuần. Sau khi tiến hành hội chẩn các bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật lấy thai cho sản phụ ngay tại khu cách ly theo dõi và điều trị COVID -19 của bệnh viện.

Em bé gái nặng 3,6kg chào đời khoẻ mạnh

Một bé gái chào đời với cân nặng 3.600gram, sức khỏe cả 2 mẹ con sản phụ đều ổn định. Do chưa hết thời gian cách ly vì vậy công tác kiểm soát nhiễm khuẩn hết sức nghiêm ngặt bảo đảm an toàn cho mẹ và cho trẻ sau sinh tại phòng riêng biệt.

Được biết, đây là sản phụ thứ 2 được các bác sĩ  Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí  tiến hành phẫu thuật lấy thai vì có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh COVID -19 được theo dõi và cách ly tại đây.

Nhị Vũ

Tin liên quan
Triển khai tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2020
SKĐS - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm các bộ, ngành, đoàn thể và các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về triển khai Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2020 từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2020 với chủ đề “Điều trị thuốc ARV sớm cho mẹ - Sức khỏe cho con”.
Cơ sở làm đẹp hoạt động trở lại: Cách nào để không lây nhiễm COVID-19?
SKĐS - Đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã gần như nới lỏng toàn bộ, thiết lập trạng thái "bình thường mới", các hoạt động kinh doanh dịch vụ được mở cửa trở lại (chỉ trừ vũ trường, karaoke). Các chuyên gia khuyến cáo, tất cả các lĩnh vực nên có quy trình dịch tễ phù hợp để phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Tiếp tục hành trình vận chuyển tạng từ Bắc vào Nam để hồi sinh sự sống
SKĐS - Lần thứ 2 liên tiếp trong 1 tuần, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã thực hiện một ca điều phối 2 lá gan của một người cho chết não từ Hà Nội tới Tp. Hồ Chí Minh để ghép cho một bệnh nhân xơ gan nặng.
Bệnh nhân tái dương tính khỏi bệnh, Việt Nam có 264 ca khỏi COVID-19
SKĐS - Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có thêm 01 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi được công bố khỏi bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm