DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật lasik có chữa khỏi cận thị?
BS. Hoàng Cương - 15:32 14/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thưa bác sĩ, tôi thấy phẫu thuật lasik được quảng cáo rất nhiều và mang lại hiệu quả cao. Xin hỏi phẫu thuật lasik là gì? Phẫu thuật này có thực sự chữa khỏi cận thị?

Nguyễn Nam Khánh (Tuy Hòa)

Phẫu thuật lasik viết tắt từ thuật ngữ tiếng Anh Laser-Assisted Insitu Keratomileusis, trong đó người ta dùng tia laser để đẽo gọt lòng đen (giác mạc), lấy đi một phần mô của nó để thay đổi công suất hội tụ của nhãn cầu. Nhờ sự thay đổi này, mắt đang ở không chính thị (cận thị, viễn thị, loạn thị) sẽ trở thành chính thị (không có tật khúc xạ). Như vậy, lòng đen (giác mạc) là đối tượng để laser xử lý cho dù suy tận gốc của vấn đề: lỗi không phải do nó. Cận thị do trục nhãn cầu dài quá mức bình thường do không thể can thiệp vào để nó trở về bình thường người ta cũng nhằm vào giác mạc để xử lý, bù lại số kính âm cho mắt. Loạn thị hay viễn thị cũng có thể đến từ bất thường của thể thủy tinh, bệnh lý võng mạc nhưng giác mạc cũng là “kẻ chịu trận” trong phẫu thuật lasik. Nghe có vẻ lạ đời nhưng thực sự là phẫu thuật lasik cũng như các phẫu thuật khúc xạ khác chỉ giúp ta khỏi phải đeo kính chứ không phải giúp ta điều trị tận gốc tật khúc xạ đang có, nó không giải quyết gốc rễ vấn đề mà giúp ta lấy đi phần ngọn của bệnh tật nhưng đem lại lợi ích tuyệt vời là không phải đeo kính nữa. Đa phần người bệnh lựa chọn mổ mắt bằng phương pháp này đều hài lòng, thấy nó “đáng đồng tiền, bát gạo”.

BS. Hoàng Cương

Tin liên quan
Phẫu thuật Lasik vài sự thật ít được nhắc đến
SKĐS - Phẫu thuật Lasik ra đời giúp những người có tật khúc xạ ít phải dùng tới kính nhưng ngoài cái lợi ai cũng biết, còn nhiều góc khuất đã bị vô tình hoặc cố ý lấn át.
Femto Lasik - bước tiến của công nghệ phẫu thuật Lasik
SKĐS - Với những người bị cận thị thì việc đeo kính được xem như là một thứ không bao giờ được thiếu trong cuộc sống của họ. Để khắc phục những bất tiện khi đeo kính và thẩm mỹ hơn cho khuôn mặt của bạn, phương pháp phẫu thuật Femto Lasik được xem như một bước tiến trong kỹ thuật điều trị khúc xạ ở mắt.
Hỗ trợ đến 60% chi phí phẫu thuật Lasik
Từ ngày 1/6 đến 30/8/2013, Bệnh viện mắt Quốc tế sẽ tổ chức chương trình Lasik’s day, hỗ trợ 60% chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân cận, loạn, viễn và lão thị bằng phương pháp Lasik.
Ai nên phẫu thuật lasik chữa cận thị?
Lasik là phương pháp điều trị các tật về khúc xạ bằng tia laser. Phẫu thuật lasik tuyệt đối không gây đau cả trong và sau khi phẫu thuật. Về mặt lý thuyết, sau phẫu thuật lasik, bệnh nhân sẽ có sức nhìn tốt hơn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm