DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trượt ngã từ độ cao 2m, nam thanh niên bị mảnh kính đâm vùng mông
Nhị Vũ - 20:38 09/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 4/6/2020, các bác sĩ Khoa Chấn thương - Chỉnh hình & Bỏng Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí đã phẫu thuật cấp cứu cho một nam thanh niên có vết thương vùng mông phức tạp do bị kính đâm xuyên. Vết thương dài khoảng 30 cm chếch từ mông trái sang mông phải, kéo dài đến cơ thắt lưng phải.

 Bệnh nhân là nam, sinh năm 1994 ở tại Tp. Hạ Long, Quảng Ninh. 

Theo lời kể của bệnh nhân, khi đang làm việc ở độ cao khoảng 2m thì bị trượt ngã ngồi vào miếng kính cửa sổ bị vỡ.

Mảnh kính vỡ cùng lực ngã mạnh đã gây ra vết thương xuyên mông, chảy máu rất nhiều.

Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt, chảy máu mông trái.

Vết thương rách da vùng mông trái dài khoảng 30 cm, sờ nắn đau chói vùng vết thương, chân trái không tê, vận động bình thường.

Người bệnh được chẩn đoán có vết thương phức tạp mông trái và được chỉ định mổ cắt lọc khâu vết thương.
Tại phòng phẫu thuật, vết thương được xác định dài khoảng 30 cm chếch từ mông trái sang mông phải, vết đứt sắc gọn, cắt 1 phần xương cùng cụt và màng xương.

Cơ mông phải đứt điểm bám tại vùng cột sống. Vết thương kéo dài lên đến cơ thắt lưng bên phải. Vạt da mông trái cuống xuôi kích thước 7x8 cm nguy cơ hoại tử. 

Các bác sĩ đã tiến hành rửa vết thương, xác định nguồn chảy máu và cầm máu vết thương, khâu phục hồi cân cơ, đặt dẫn lưu và khâu da cho người bệnh.

 

Hiện, sau phẫu thuật sức khoẻ người bệnh ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện

BSCKI. Điêu Kim Chi - Khoa Chấn thương - Chỉnh hình & Bỏng cho biết, trường hợp bệnh nhân này rất may mắn vì vết thương chưa ảnh hưởng đến đám rối thần kinh cùng cụt.

Nếu không, nguy cơ người bệnh bị rối loạn đại tiểu tiện rất cao.

Tuy nhiên, do vùng mông có nhiều mạch máu nuôi dưỡng nên tai nạn khiến người bệnh mất máu cấp tính, đã phải truyền bù 2 đơn vị máu ngay sau phẫu thuật

Các bác sĩ cũng khuyến cáo người dân cần hết sức lưu ý thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, phòng ngừa những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của chính mình.

Khi gặp phải những vết thương phức tạp tương tự, người bệnh cần được sơ cấp cứu và điều trị tại các Bệnh viện có chuyên khoa Chấn thương - chỉnh hình để được cầm máu và xử trí kịp thời, đúng cách.

 

Nhị Vũ

Tin liên quan
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: Quyết liệt hơn trong “giai đoạn vàng” phòng dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến của tình dịch bệnh COVID -19, cùng với ngành Y tế và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương cũng như cả nước, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã có những thay đổi linh hoạt trong biện pháp chống dịch phù hợp với tình hình mới.
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bi báo cáo về việc nhân viên y tế bị hành hung
SKĐS - Ngày 1/8/2019, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã có công văn gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam, Công an thành phố Uông Bí, Công an phường Thanh Sơn, TP Uông Bí báo cáo về việc nhân viên y tế bị hành hung trong khi làm nhiệm vụ tại Bệnh viện.
BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí: Lần đầu đặt cùng lúc 6 stent cho một bệnh nhân
SKĐS - Ngày 12/4/2018, Các bác sĩ Khoa Nội tim - mạch bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí kết hợp cùng Ts.Bs. Jacques Ballout chuyên về lĩnh vực tim mạch và can thiệp động mạch vành đến từ Cộng hòa Pháp tiến hành đặt stent điều trị cho 11 trường hợp có bệnh lý hẹp, tắc mạch vành.
Chuyên gia Pháp khám tư vấn về tim mạch lồng ngực tại BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí
SKĐS - Nằm trong chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí với các chuyên gia Cộng hòa Pháp về lĩnh vực tim mạch, bệnh viện tiếp tục triển khai chương trình khám tư vấn và điều trị các bệnh lý tim - mạch và lồng ngực cho nhân dân. Theo đó chương trình sẽ diễn ra trong 2 đợt: đợt 1 từ 9/4 – 15/4 và đợt 2 từ 2/5 – 3/5.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm