DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật khuyết tật hệ vận động miễn phí cho trẻ vùng cao
Tuấn Anh - 20:15 26/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trẻ em khuyết tật là một thiệt thòi lớn, những khiếm khuyết nhất định về thể chất, tinh thần khiến các em rất khó khăn thực hiện các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày. Quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ trẻ khuyết tật không chỉ là hành động nhân ái mà còn là trách nhiệm của Nhà nước, của gia đình và cộng đồng xã hội.

Phẫu thuật khuyết tật hệ vận động miễn phí cho trẻ vùng cao

Trẻ em khuyết tật là một thiệt thòi lớn, những khiếm khuyết nhất định về thể chất, tinh thần khiến các em  rất khó khăn thực hiện các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày. Quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ trẻ khuyết tật không chỉ là hành động nhân ái mà còn là trách nhiệm của Nhà nước, của gia đình và cộng đồng xã hội.

Cháu Lục Thị Hà Giang (10 tuổi). Chị Hoàng Thị Hân mẹ cháu cho biết từ khi sinh ra bàn chân trái của cháu đã bị khuyết tật, do kinh tế gia đình nên không có điều kiện cho cháu đi chữa, nay có đoàn y bác sĩ về khám và mổ miễn phí chị rất vui mừng. Hy vọng sau đợt điều trị này con gái chị sẽ chủ động hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực về phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em tại tỉnh Yên Bái”. Qua quá trình khám sàng lọc, đánh giá và phân loại khuyết tật trẻ em từ 0 đến 6 tuổi tại hai huyện Trấn Yên, Lục Yên của tỉnh Yên Bái, Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth) đã có kết quả về trẻ em khuyết tật trong đó có 41 trẻ em cần chuyển tuyến để khám và điều trị chuyên khoa trong đó 17 trường hợp trẻ khuyết tật sẽ được khám, mổ miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái (12 trường hợp khuyết tật hệ vận động, 5 trường hợp dị tật tiết niệu, sinh dục) .

Từ ngày 25-26/3/2016 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth) kết hợp với đội ngũ Y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cùng đội ngũ Y bác sĩ thuộc CLB Sala đã mổ miễn phí cho 17 trường hợp trẻ khuyết tật. Đây là hoạt động nhằm tào điều kiện cho các em khuyết tật có cơ hội được phục hồi chức năng, góp phần thự hiện, các mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Một số hình ảnh PV báo SKĐS ghi lại trong chương trình khám và phẫu thuật nhân đạo tại Yên Bái:

Các bé chờ đến lượt khám

PGS.TS. Bác sĩ Ngô Văn Toàn khám cho bệnh nhi khuyết tật

Bé Giàng Thị Chu dân tộc Mông (Mù Cang Chải) – Bị dị tật bàn chân từ khi mới sinh

Bé Giàng Thị Chu chuẩn bị vào phòng mổ

Chuẩn bị đồ cho ê kíp mổ

Gây mê là khâu rất quan trọng trước khi thực hiện mổ

Kiểm tra lại hình ảnh trước khi mổ

Cẩn thận từng chi tiết

Trong trong chương trình khám và phẫu thuật nhân đạo tại Yên Bái này cũng là một dịp để đội ngũ Y bác sĩ tuyến đầu ngành hỗ chợ chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật phục hồi chức năng đến đội ngũ y bác sĩ tuyến địa phương

Những bệnh nhân sau khi được mổ thì khâu chăm sóc và phục hồi chức năng rất quan trọng, hầu như các bệnh nhân đều ở vùng sâu, vùng xa điều kiện đi lại khó khăn nên rất cần được sự hỗ trợ từ tuyến y tế địa phương.

Tuấn Anh

Tuấn Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm