Phẫu thuật ít xâm lấn – kỷ nguyên trong chuyên ngành tim mạch lồng ngực

Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 31/5 đến ngày 2/6/2018 tại Tp. Đà nẵng diễn ra Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VII Hội Phẫu thuật tim mạch và Lồng ngực Việt Nam với gần 200 báo cáo tham luận trong nước và quốc tế (Mỹ, Anh, Đức, Úc…).

Mục tiêu của Hội nghị là cập nhật những kiến thức về phẫu thuật tim mạch lồng ngực thông qua việc chia sẻ những nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước. Các chuyên gia chia sẻ đây là kỷ nguyên Phẫu thuật ít xâm lấn trong chuyên ngành Tim mạch – lồng ngực.

Những chủ đề chính được tập trung trình bày và thảo luận trong Hội nghị gồm: Phẫu thuật tim mạch – lồng ngực xâm lấn tối thiểu; Phẫu thuật ít xâm lấn với sự hỗ trợ của hệ thống máy nội soi, đặc biệt ứng dụng hệ thống nội soi 3D; Điều trị bệnh tim bẩm sinh, bệnh tim mắc phải; Phẫu thuật lồng ngực; Phẫu thuật, can thiệp điều trị các bệnh mạch máu…

 

“Trong thời đại của khoa học và công nghệ tiên tiến, lĩnh vực phẫu thuật tim mạch và lồng ngực đang có những bước phát triển lớn những năm gần đây. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều sáng chế và khái niệm khoa học hiện đại đang được nghiên cứu và giới thiệu từng ngày; điều đó thôi thúc chúng tôi cần phải cập nhật và thay đổi nhằm bắt kịp xu thế phát triển đó” – GS. TS. Lê Ngọc Thành, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Việt Nam nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc.

Đây cũng là cơ hội cho các nhà khoa học trẻ, các bác sĩ tham gia, trao đổi, học tập với các chuyên gia, giáo sư tim mạch hàng đầu để cập nhật nâng cao kiến thức, hướng tới một cộng đồng trao đổi học thuật tại Việt Nam.

Linh San

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT