DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân vỡ tim ngay tại buồng bệnh
09:39 22/02/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị biến chứng vỡ tim nguy kịch.

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị biến chứng vỡ tim nguy kịch.

Bệnh nhân là ông Lương Minh Kỷ (64 tuổi, ở Hải Dương) nhập viện điều trị nhồi máu cơ tim. Sau 5 lần đặt stent, điều trị tốt nhồi máu cơ tim, bệnh nhân lại xuất hiện biến chứng vỡ tim, không có huyết áp, không có mạch.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn cho biết, do tính mạng bệnh nhân hết sức nguy kịch, không thể di chuyển sang phòng mổ nên các bác sĩ lập tức huy động trang thiết bị từ phòng mổ sang buồng bệnh để tiến hành phẫu thuật, cấp cứu bệnh nhân tại chỗ mà không kịp lấy giấy cam đoan của người nhà bởi nếu chỉ chậm 3-5 phút, bệnh nhân sẽ tử vong.

Ba ngày sau ca phẫu thuật bệnh nhân đã tỉnh táo. Biến chứng nguy hiểm nhất của nhồi máu cơ tim là vỡ tim gây đột tử. Đây là bệnh nhân đầu tiên bị biến chứng này được bệnh viện cứu sống.

 

 

 

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Phẫu thuật thành công một ca vỡ tim hiếm gặp
Chiều ngày 7/12, bệnh nhân Vũ Đình L., 21 tuổi, ở Vĩnh Lộc, Thanh Hóa đã được các bác sĩ Viện Tim mạch Việt Nam phẫu thuật sau 19 năm sống với trái tim bị dập nát một phần.
Cứu sống bệnh nhân bị vỡ tim sau tai nạn giao thông
Các bác sĩ BVĐK Nghệ An vừa cứu sống một bệnh nhân bị vỡ tim sau tai nạn giao thông. Nạn nhân là anh Ngụy Khắc Thạch (26 tuổi) ở thành phố Vinh (Nghệ An),
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm