DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị cá rô chui vào họng
21:49 31/07/2013 GMT+7
Ngày 31/7, thông tin từ BV Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, vừa phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân bị tai nạn hy hữu do cá rô chui vào họng gây nghẽn đường thở. Bệnh nhân là anh Trịnh Ngọc Khá, 34 tuổi ở tỉnh Long An nhập viện trong tình trạng khó thở, không nói và nuốt được.

Ngày 31/7, thông tin từ BV Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, vừa phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân bị tai nạn hy hữu do cá rô chui vào họng gây nghẽn đường thở. Bệnh nhân là anh Trịnh Ngọc Khá, 34 tuổi ở tỉnh Long An nhập viện trong tình trạng khó thở, không nói và nuốt được. Bệnh nhân được chẩn đoán dị vật hạ họng thanh quản, được làm xét nghiệm và xác định cần mổ cấp cứu ngay trong đêm, nếu không có thể tử vong vì tắt đường thở. Bệnh nhân Trịnh Ngọc Khá cho biết, anh cùng người bạn đi lưới cá và bắt được con cá bống và con cá rô. Trong lúc đang ngậm 2 con cá trong miệng thì anh bị người bạn chọc cười, con cá bống rớt ra ngoài, còn con cá rô lại chạy tuột vào họng gây nghẹt thở.

Qua trường hợp này, các bác sĩ cũng khuyến cáo người dân không nên bất cẩn mà ngậm bất kỳ vật gì trong miệng, vì ngoài việc có thể tử vong thì nguy cơ bị nhiễm khuẩn và những biến chứng sau khi bị hóc là rất lớn.

Ngọc Đỗ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm