DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị chồng dùng dao đâm thấu ngực
Thanh Yến - 19:24 18/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS. Phạm Quang Thanh, Giám đốc BVĐK tỉnh Tuyên Quang cho biết, các bác sĩ của BV này vừa cứu sống thành công một phụ nữ bị chồng dùng dao đâm thấu ngực. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Theo đó, vào trưa ngày 18/9  chị Trần Thị P, 25 tuổi,  trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương,  Tuyên Quang được đưa đến nhập viện trong tình trạng sốc mất máu nặng, da xanh tái, mạch nhanh nhỏ, khó bắt, huyết áp tụt, có 01 vết thương ngực phải chảy nhiều máu, bệnh nhân được đẩy thẳng lên khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức, vừa hồi sức tích cực và làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết.

Trao đổi với phóng viên Suckhoedoisong.vn BSCKII Nguyễn Kim Cương, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp cho biết, bệnh nhân P bị 01 vết dao đâm thấu ngực, rộng 5cm, sâu khoảng 15cm, vết thương xuyên thấu thùy dưới phổi phải, vết thương cơ hoành và vết thương đỉnh gan phải.

Kíp phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực

Ca phẫu thuật tiến hành trong 3 tiếng đồng hồ,  kíp phẫu thuật, gây mê đã phối hợp tốt để phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân. Trong quá trình phẫu thuật, kíp mổ đã tiến hành khâu vết thương phổi, khâu vết thương cơ hoành và khâu vết thương gan, hút ra khoảng 2.500ml trong phổi và trong ổ bụng bệnh nhân. Hiện tại, sau phẫu thuật, Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi sát các chỉ số sinh tồn tại khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức, sau đó sẽ được chuyển về điều trị và chăm sóc tại khoa Ngoại Tổng hợp.

Nói về sự tình dẫn đến vết thương này, bà Đặng Thị H, mẹ của bệnh nhân P cho biết, con gái bà và chồng đã ly thân, chiij P về nhà sống cùng bố mẹ đẻ, trưa nay, chồng chị P sang nhà bà H, sau đó mẫu thuẫn xảy ra, chị P bị chồng dùng dao đâm thấu ngực, khi thấy con gái kêu cứu ở sân sau nhà, bà chạy ra thì bị con rể dùng đá đập vào đầu choáng váng, bà H và chị P cùng được người thân ở gần đó đến đưa đi cấp cứu. Hiện tại, con rể bà đã bị công an bắt đưa về xã Thiện Kế.

Thanh Yến

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm