DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát triển mạng lưới chấn thương chỉnh hình, đưa kỹ thuật cao về với người dân
PV - 10:41 26/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 26/10/2018, tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học thường niên lần thứ XVII.

TTND, PGS - TS Nguyễn Văn Thạch, Chủ tịch Hội chấn thương chỉnh hình Đông Nam Á, Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam cho biết: Chủ đề của Hội nghị khoa học thường niên lần thứ XVII là phát triển mạng lưới chấn thương chỉnh hình vì vậy ngoài các thành phố lớn nơi có nhiều điều kiện tốt hơn, Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam quyết định tổ chức hội nghị khoa học đến các địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

90 báo cáo khoa học từ các chuyên gia chấn thương chỉnh hình trên toàn quốc được báo cáo tại hội nghị

Mục đích là để các thầy thuốc tại chính địa phương đó được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trực tiếp quan sát và tham gia vào ca mổ….để họ trưởng thành hơn. Về phía người bệnh, đây là cơ hội để họ được thụ hưởng kỹ thuật cao ngay tại quê hương mình, nói nôm na là "kỹ thuật của người giàu nhưng người nghèo được thụ hưởng"!

Theo TTND, BSCKII Nguyễn Viết Đồng, Phó giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, bệnh viện hiện nay là bệnh viện hạng I, được giao kế hoạch 800 giường bệnh (1.200 giường thực kê), có 749 cán bộ viên chức với 39 khoa, phòng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện được đầu tư, nhiều kỹ thuật mới được áp dụng trong khám, chữa bệnh góp phần cứu chữa được nhiều người mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo, niềm tin của bệnh nhân, của nhân dân vào bệnh viện tăng lên, là một trong những địa chỉ khám, chữa bệnh tốt cho nhân dân tỉnh nhà.

TTND Nguyễn Viết Đồng, Phó giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh: Thầy thuốc của tỉnh Hà Tĩnh được tiếp cận nhiều kiến thức mới

Hội nghị Phát triển mạng lưới chấn thương chỉnh hình, bao gồm các bài giảng về thay khớp gối toàn phần, phẫu thuật MIS-TLIF có sử dụng robot, phẫu thuật nội soi khớp vai và phẫu thuật trình diễn 3 bệnh nhân mắc các bệnh trên. "Thông qua các bài giảng và các ca mổ trình diễn của chuyên gia trong nước và nước ngoài, các đồng nghiệp sẽ lĩnh hội được những kiến thức mới, những kinh nghiệm chuyên môn quý báu để áp dụng vào thực tiễn nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh", BS CKII Nguyễn Viết Đồng nói.

Hiện nay tình trạng người bệnh bị chấn thương rất đa dạng, phức tạp, do tuổi cao, do tại nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt diễn ra ngày càng nhiều. Có nhiều trường hợp cần phải sơ cấp cứu tại tuyến dưới rồi mới chuyển lên tuyến trên. Điều này đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải có trình độ giỏi, chuyên sâu để xử trí đúng.

Chú trọng đào tạo nâng cao chuyên môn tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Thường xuyên cử các bác sĩ đi tham dự các hội nghị, hội thảo để cập nhật những tiến bộ y học mới, tổ chức các khóa tập huấn ngắn hạn và dài hạn nhằm đem lại cho các bác sĩ nhiều cơ hội tiếp cận với những thành tựu y học trên thế giới là công tác nên làm.

Hội nghị khoa học chấn thương chỉnh hình lần thứ XVII này, quy tụ khoảng 1.000 thầy thuốc trên khắp cả nước về dự cùng với nhiều bác sĩ đến từ Philippin, Indonesia, Singgapore..với hơn 90 bài báo cáo được trình bày là cơ hội tốt để các thầy thuốc được lắng nghe kinh nghiệm hữu ích từ đồng nghiệp.

 

PV

Tin liên quan
Nhiều kỹ thuật mới được ứng dụng trong chấn thương chỉnh hình
Tuy mới thành lập hơn 2 năm, Viện Chấn thương Chỉnh hình (CTCH) BV Việt Đức đã không ngừng đổi mới, liên tục ứng dụng và phát triển các kỹ thuật mới nhất trong phẫu thuật CTCH:
Chấn thương chỉnh hình giảm tải cho bệnh viện tuyến trên
SKĐS - BVĐK tỉnh Bình Phước được BV Chợ Rẫy chuyển giao kỹ thuật chấn thương chỉnh hình, bao gồm kết hợp xương hiện đại, vi phẫu, nội soi khớp, thay khớp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm