DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát triển kỹ thuật ghép bộ phận cơ thể người
09:39 28/01/2013 GMT+7
Sở Y tế Hà Nội đã có kế hoạch số 208/KH-SYT triển khai Đề án phát triển kỹ thuật ghép bộ phận cơ thể người của ngành y tế Hà Nội đến năm 2015 (giai đoạn 1) với tổng số vốn đầu tư 34,1 tỉ đồng.
Sở Y tế Hà Nội đã có kế hoạch số 208/KH-SYT triển khai Đề án phát triển kỹ thuật ghép bộ phận cơ thể người của ngành y tế Hà Nội đến năm 2015 (giai đoạn 1) với tổng số vốn đầu tư 34,1 tỉ đồng.

Để thực hiện Đề án này, Sở Y tế sẽ tập trung xây dựng cơ chế chính sách phát triển ghép bộ phận cơ thể người, thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án quy tụ các nhà quản lý, nhà khoa học có chuyên môn sâu của ngành y tế phù hợp với các kỹ thuật ghép bộ phận cơ thể người.

Giai đoạn 1 - đến năm 2015, thực hiện cải tạo cơ sở hạ tầng trên cơ sở hiện có của BV Đa khoa Xanh Pôn để triển khai phương án ghép thận. Giai đoạn sau năm 2015, Hà Nội sẽ xây dựng Trung tâm cấp cứu với ngân hàng tạng để cung cấp nguồn tạng cứu người.

Tập trung đào tạo cán bộ theo các lĩnh vực: phẫu thuật lấy tạng, rửa tạng, xét nghiệm miễn dịch, sinh hóa, vi sinh…, chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức, ghép bộ phận cơ thể người, theo dõi, điều trị hậu phẫu. Ứng dụng công nghệ thông tin từ khâu tiếp nhận người bệnh đến khám sàng lọc, quản lý điều trị và cả quá trình theo dõi sau ghép bộ phận cơ thể người, nâng cao chất lượng KCB.

Đảm bảo nguồn cung tạng, nâng cao hoạt động cấp cứu chấn thương trước viện để có được tạng ở những người chết não, phát triển kỹ thuật bảo quản tạng, từng bước hình thành ngân hàng mô, tạng…

Sở Y tế Hà Nội cho biết, Đề án phát triển kỹ thuật ghép bộ phận cơ thể người nhằm xây dựng nền tảng, khẳng định khả năng ghép các bộ phận cơ thể người ngay tại các bệnh viện của thủ đô, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm