Phát triển các sản phẩm thiên nhiên của Việt Nam tiến tới ngang tầm thế giới

21-04-2019 12:09 PM | Thời sự

SKĐS - Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của những tổ chức, công dân Việt Nam làm công tác nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, kỹ thuật, đào tạo, sản xuất, quản lý... trong lĩnh vực các sản phẩm thiên nhiên

Ngày 20/4, tại Hà Nội, Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội thành lập Hội (Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019-2023)

Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 73/QĐ-BNV ngày 22/1/2019 của Bộ Nội vụ. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của những tổ chức, công dân Việt Nam làm công tác nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, kỹ thuật, đào tạo, sản xuất, quản lý và kinh doanh trong lĩnh vực các sản phẩm thiên nhiên hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Trong hội sẽ có các viện nghiên cứu như Viện Thực phẩm chức năng, Viện Khoa học các chất thiên nhiên, Viện Cơ địa sau thu hoạch, Viện Công nghệ thực phẩm… Những viện này sẽ thẩm định tính khoa học, an toàn của các sản phẩm, giúp các đơn vị tiếp cận sản phẩm đưa ra thị trường.

Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam chính thức ra mắt ngày 20/4 tại Hà Nội

Sáng nay, Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam cũng đã tổ chức Đại hội thành lập hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2019-2013). Hội hướng tới nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học kết hợp đào tạo và sản xuất, góp phần phát triển lĩnh vực khoa học các sản phẩm thiên nhiên của Việt Nam tiến tới ngang tầm thế giới. Hiện nay, đã có hơn 200 đơn vị đăng ký là thành viên

Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam sẽ góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, triển khai công nghệ, phổ biến kiến thức, đánh giá sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học các sản phẩm thiên nhiên cho hội viên và cộng đồng; cung cấp thông tin cần thiết cho hội viên theo quy định của pháp luật. Hội cũng sẽ là cầu nối để các các hội viên có thể kết nối với các cơ quan quản lý nhà nước để tăng cường hiệu quả quản lý, xây dựng chính sách và định hướng phát triển các sản phẩm từ thiên nhiên…

Theo ông Nguyễn Xuân Hoàng, Chủ tịch AMC, thành viên ban chấp hành xây dựng hội, Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên cũng nên có từ lâu, vì các sản phẩm organic chứa hoạt chất sinh học, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc đông y… đều nằm trong lĩnh vực khoa học này. Hội sẽ thẩm định các sản phẩm này, hướng mọi người tới thiên nhiên, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

“Trước mắt, hội sẽ tập trung vào hai nhóm sản phẩm là nhóm sản phẩm có hướng sinh học thuận tự nhiên, organic, nông nghiệp hữu cơ; nhóm sản phẩm dùng cho bảo vệ sắc đẹp như dầu gội, chất rửa tay, chân…”, ông Hoàng cho hay.

 


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH