Phạt nhóm thanh niên dàn cảnh tai nạn trên cầu chụp ảnh

13-06-2024 21:09 | Xã hội

SKĐS – Ngày 13/6, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết đã lập hồ sơ xử lý trường hợp dừng xe máy trên cầu, tạo hiện trường tai nạn để chụp ảnh.

Trước đó, ngày 29/5, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội nhận thông tin từ quần chúng nhân dân cung cấp hình ảnh phản ánh 3 nam thanh niên có hành vi dừng xe giữa cầu chụp ảnh tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo hình ảnh này, có 2 nam thanh niên đứng và 1 thanh niên nằm trên mặt đường cầu vượt Sơn Du, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh. 

Bên cạnh có 2 xe mô tô đang đỗ biển kiểm soát 29S2-194.xx và 29S2-107.xx có dấu hiệu vi phạm giao thông đường bộ.

Phạt nhóm thanh niên dàn cảnh tai nạn trên cầu chụp ảnh- Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm thanh niên dàn cảnh tai nạn trên cầu chụp ảnh.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Đông Anh đã tổ chức xác minh, xác định, chủ đăng ký phương tiện và cũng là người điều khiển xe mô tô là N.T.T (sinh năm 2008, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) là học sinh lớp 10 Trường nghề và V.H.Q (sinh năm 2008, ở huyện Đông Anh, Hà Nội). Cơ quan công an đã mời đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, các trường hợp trên đều khai nhận hành vi vi phạm của mình.

Cơ quan công an xác định các trường hợp này đều ở độ tuổi từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, vi phạm giao thông đường bộ với lỗi "đỗ xe mô tô trên cầu". Căn cứ quy định, Công an huyện Đông Anh đã lập hồ sơ và xử lý với hình thức phạt tiền trường hợp N.T.T là 750.000 đồng và tạm giữ xe 7 ngày. 

Trường hợp này còn lập hồ sơ xử phạt ông N.T.T là bố của người vi phạm số tiền phạt tiền 1.400.000 đồng về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông.

Đối với trường hợp V.H.Q, Công an huyện Đông Anh củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin có thể bạn quan tâm:

Dừng đỗ xe tuỳ tiện trên cầu Nhật Tân sẽ bị phạt tiền và có thể bị tước GPLXDừng đỗ xe tuỳ tiện trên cầu Nhật Tân sẽ bị phạt tiền và có thể bị tước GPLX

SKĐS – Ngày 3/5, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) thông tin, căn cứ theo điểm C khoản 4 Điều 18 Luật Giao thông đường bộ thì người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe trên cầu, gầm cầu vượt. Thời gian tới sẽ kiên quyết xử lý những trường hợp dừng đỗ xe trên cầu Nhật Tân.


Minh Đức
Ý kiến của bạn