Phạt nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm ở Bình Định

10-02-2023 7:31 PM | Xã hội

SKĐS - Tại Bình Định, thông qua việc kiểm tra an toàn thực phẩm, trước, trong và sau Tết Quý Mão năm 2023 đã có nhiều cơ sở vi phạm và bị xử phạt.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Bình Định, ngoài các cơ sở thực hiện tốt các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thì vẫn còn một số cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm. Các đoàn kiểm tra đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính với 11 cơ sở và yêu cầu chủ cơ sở thực hiện ngay các biện pháp khắc phục.

Cụ thể, có 6 cơ sở sản xuất thực phẩm bị xử phạt 22.000.000 đồng, 3 cơ sở kinh doanh thực phẩm bị xử phạt 8.000.000 đồng, 2 cơ sở dịch vụ ăn uống bị xử phạt tiền với số tiền phạt 8.000.000 đồng. Tổng số tiền phạt các cơ sở là 38.000.000 đồng.

Thông qua kiểm tra, xử phạt lần này, Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Bình Định cũng kiến nghị Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm Trung ương cần chỉ đạo các bộ, ngành tổ chức các lớp tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ công tác quản lý an toàn thực phẩm…

Phạt nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm ở Bình Định - Ảnh 2.

Tăng cường kiểm tra quản lý an toàn thực phẩm (ảnh minh họa)

Đối với Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm ở các huyện, thị xã, thành phố của Bình Định thì cần tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng theo Luật An toàn thực phẩm…Chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, kịp thời phát hiện hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp khắc phục, xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các cơ sở vi phạm trên địa bàn quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nghệ An: Xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm dịp TếtNghệ An: Xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm dịp Tết

SKĐS - Càng gần Tết Nguyên đán, các vi phạm về an toàn thực phẩm đang có chiều hướng gia tăng. Các cơ quan chức năng ở Nghệ An đã tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm.


Hưng-Anh
Ý kiến của bạn