DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phạt nhãn sữa ISO GOLD, Good Milk vì gian dối chất lượng
13:24 24/08/2015 GMT+7
Chi cục QLTT tỉnh Bến Tre vừa cho biết, đã ra quyết định phạt hành chính hai doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ sữa có địa chỉ tại TP.HCM tổng số tiền trên 60 triệu đồng.

Nhãn sữa ISO GOLD là sản phẩm của công ty TNHH dinh dưỡng ISO GOLD, tại phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM, do ông Nguyễn Đặng Thế Vinh làm Giám đốc, bị phát hiện có mẫu sữa không đạt chất lượng ISO GOLD, đang bày bán tại xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm (Bến Tre). Công ty này phải nộp phạt và bị truy thu khoản thu lợi bất chính tổng cộng trên 22,5 triệu đồng.

Tiếp đến là nhãn sữa Goodmilk do công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Đại Nam, tại khu phố 5, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM, do bà Trần Thị Trí làm Giám đốc, bị phạt và truy thu khoản thu lợi bất chính tổng số tiền trên 38,6 triệu đồng. Các sản phẩm của Công ty Đại Nam bị phát hiện đang tiêu thụ trên địa bàn Bến Tre từ đầu năm 2015.

Nhãn sữa bột Goodmilk bị phát hiện không đạt chất lượng

Nhãn sữa bột Goodmilk bị phát hiện không đạt chất lượng

Trong  quá trình kiểm tra , hai nhãn sữa ISO GOLD, Good Milk đều đã bị phạt nặng vì phát hiện hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn công bố rất nhiều. Hàm lượng các chất chính của hai sản phẩm dinh dưỡng này chỉ đạt từ 70% trở xuống so với chỉ tiêu công bố trên bao bì.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan điều tra Công an huyện Giồng Trôm và Công an Thành phố Bến Tre để xem xét xử lý hình sự, nhưng các cơ quan này đã có công văn phúc đáp, đề nghị Quản lý thị trường tỉnh xử phạt hành chính đối với hai doanh nghiệp sai phạm trên.

 

(Theo Công lý)

Tin liên quan
Dị ứng sữa công thức ở trẻ em
SKĐS - Một số trẻ có thể bị dị ứng với chính thành phần protein có trong sữa công thức.
Sai lầm không cho con bú sữa mẹ
SKĐS - Mặc dù sữa mẹ có nhiều lợi ích cho trẻ, nhưng không phải bà mẹ nào cũng biết và thực hiện. Các yếu tố ảnh hưởng đến nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu thường là: mẹ phải đi làm sớm, bà mẹ nghĩ rằng sữa của mình không tốt bằng sữa công thức, chuộng sữa ngoại,...
9 điều phải nhớ khi nuôi con bằng sữa công thức
Nước dùng để pha sữa phải có nhiệt độ tối thiểu là 70 độ C để đảm bảo vi khuẩn trong nước và trong sữa không thể gây ảnh hưởng tới bé.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm