DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phạt nguội!
07:34 22/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - - Hoan hô Công an TP. Hà Nội từ đầu năm 2015 đã triển khai thí điểm tổ chức xử lý vi phạm qua hình ảnh camera mà dân ta gọi là “phạt nguội”!

Hai Phiếm phấn khởi lắm:

- Hoan hô Công an TP. Hà Nội từ đầu năm 2015 đã triển khai thí điểm tổ chức xử lý vi phạm qua hình ảnh camera mà dân ta gọi là “phạt nguội”!

- Tưởng phạt phải là chuyện quả tang tại chỗ chứ?

- Phạt qua hình ảnh camera cũng là phạt theo bằng chứng quả tang chứ cần gì phải “bắt tận tay, day tận mặt”!

- Sao bác có vẻ phấn khởi vì chuyện này vậy?

- Phạt là một chuyện nhưng cạnh đó còn làm người tham gia giao thông có tinh thần tự giác khi không có bóng CSGT nhưng vẫn có “mắt” theo dõi mình! Không “nguội” như thế này, người vô ý thức chỉ tuân thủ luật đi đường khi có CSGT!

- Hay! Rất tiết kiệm nhân lực. CSGT có nhiều thời gian hơn để trỏ lối cho xe cộ ngược xuôi rồi phân luồng, đảm bảo ATGT, nhất là những lúc ùn tắc trên đường! Còn trung tâm chỉ huy chỉ cần ngồi trước hàng loạt màn hình cũng sẽ dễ dàng nhận biết, nắm bắt được tình hình giao thông trên toàn thành phố.

- Cái hay nữa là cũng bớt tiêu cực trong CSGT khi mà người - xe vi phạm đã bị lưu trong hình ảnh, trung tâm chỉ huy sẽ biết CSGT trên đường xử lý có đúng không, mức phạt trong biên bản có tương xứng với hành vi vi phạm không?

- Và người vi phạm cũng hết cửa gọi điện thoại cho người thân nhờ can thiệp nữa chứ nhỉ!

 - Thật tiện năm, bảy đường, rất hiệu quả mà đường phố bớt bóng CSGT thì thành phố trông an bình hơn!

- Nhưng kinh phí mua sắm, lắp đặt camera có tốn không nhỉ?

- Giời ạ, máy đỡ công người thì kinh tế bằng mấy chuyện “điều hành thủ công” ấy chứ! Mà chưa kể sức khỏe của các anh CSGT sẽ ít mắc bệnh nghề nghiệp vì được hạn chế hít khói bụi ô nhiễm trên đường hơn!

- Vậy sao không làm một chén mừng cho khoa học kỹ thuật đã đỡ phần nào công việc nặng nhọc của CSGT cũng như hạn chế được tiêu cực của cả người vi phạm và xử lý vi phạm nhỉ!

                   Cả Nghĩ

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm