Phạt nặng quảng cáo băng vệ sinh, bao cao su trong giờ cơm

19-11-2013 3:08 PM | Pháp luật

Quảng cáo băng vệ sinh, bao cao su, thuốc chưa bệnh ngoài da… trên đài phát thanh, truyền hình trong khoảng thời gian từ 18h đến 20h hàng ngày sẽ bị phạt đến 50 triệu đồng; đồng thời, phòng karaoke sử dụng nhân viên phục vượt quá số lượng quy định cũng bị phạt.

Quảng cáo băng vệ sinh, bao cao su, thuốc chưa bệnh ngoài da… trên đài phát thanh, truyền hình trong khoảng thời gian từ 18h đến 20h hàng ngày sẽ bị phạt đến 50 triệu đồng; đồng thời, phòng karaoke sử dụng nhân viên phục vượt quá số lượng quy định cũng bị phạt.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Với những quy định cụ thể tại Nghị định cho thấy, các đơn vị, tổ chức, cá nhân nếu vi phạm sẽ chịu mức phạt khá nặng.

Theo đó, mức phạt tiền tối đa đối với cá nhân trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch là 50 triệu đồng; trong lĩnh vực quảng cáo là 100 triệu đồng.

Một trong những nội dung xử phạt theo Nghị định là phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo trên báo nói, báo hình mà không có dấu hiệu phân biệt nội dung quảng cáo với các nội dung khác.

Đặc biệt, Nghị định cũng quy định xử phạt từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng khi quảng cáo băng vệ sinh, bao cao su, thuốc chữa bệnh ngoài da, thuốc tẩy giun sán, dung dịch vệ sinh phụ nữ và các loại sản phẩm hàng hóa tương tự trên đài phát thanh, truyền hình trong khoảng thời gian từ 18h đến 20h hàng ngày.

Với các hành vi vi phạm quy định về quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo, nếu quảng cáo thuốc lá, rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên; quảng cáo sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, quảng cáo thuốc bị xử phạt từ 40 triệu đến 50 triệu đồng.

Các hành vi quảng cáo sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam trong quảng cáo mà không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia; sử dụng hình ảnh đồng tiền Việt Nam bị phạt tiền từ 50 triệu đến 70 triệu đồng.

Với hành vi quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca… bị xử phạt từ 70 triệu đến 90 triệu đồng.

Cũng theo Nghị định, các hành vi kinh doanh trò chơi điện tử có địa điểm cách trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông dưới 200m; kinh doanh karaoke và vũ trường ở địa điểm cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, cơ quan hành chính nhà nước dưới 200m; tổ chức kinh doanh trò chơi điện tử từ sau 10h đêm đến 8h sáng… bị phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/hành vi.

Theo Điều 19, vi phạm quy định cấm đối với hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng sẽ bị phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Sử dụng nhân viên phục vụ trong một phòng karaoke vượt quá số lượng quy định; treo tranh, ảnh, lịch hay đồ vật có nội dung khiêu dâm, kích động, đồi trụy tại vũ trường, nơi khiêu vũ công cộng…

Theo Dân Trí


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH