DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phạt?
10:00 19/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Vụ cháy lớn xảy ra tại khu Xa La là vụ thứ 5 thành ra chủ đầu tư là Tập đoàn khách sạn Mường Thanh giờ không chỉ nổi tiếng với “nhà giá rẻ” mà còn gắn với tai tiếng về mất an toàn cháy nổ.

Hai Phiếm lẩm bẩm:

- Vụ cháy lớn xảy ra tại khu Xa La là vụ thứ 5 thành ra chủ đầu tư là Tập đoàn khách sạn Mường Thanh giờ không chỉ nổi tiếng với “nhà giá rẻ” mà còn gắn với tai tiếng về mất an toàn cháy nổ.

- Dù đã đưa vào sử dụng từ năm 2012 nhưng các anh Cảnh sát PCCC Hà Nội nói tòa nhà khu Xa La trên chưa có chứng nhận nghiệm thu an toàn PCCC!

- Thế ai cho phép đưa vào sử  dụng?

- Theo ông Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội, chủ đầu tư này đã bị phạt 133 triệu đồng vì “đưa nhà vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC; Thi công lắp đặt PCCC không đúng thiết kế được cơ quan có thẩm quyền duyệt; Không trình hồ sơ để thẩm định, phê duyệt lại khi cải tạo mở rộng thay đổi tính chất sử dụng trong nhà, công trình khi thi công...”.

- Nghĩa là bỏ ra 133 triệu nộp phạt là xong và có thể yên tâm với việc ăn bớt hệ thống PCCC cũng như an toàn tính mạng hàng nghìn người dân?

- Ăn nhằm gì! Đến như nhà số 8B Lê Trực ngay giữa Thủ đô, gần Lăng Bác cũng bị phạt từ lúc xây tầng hầm nhưng vọt lên 5 tầng sai phép cũng có ai phát hiện kịp thời ngay đâu!

- Lạ nhỉ! Đổ một đống cát trong ngõ chuẩn bị xây nhà mà cán bộ trật tự còn biết và đến xử lý ngay, thế mà...

- Khà khà... Nộp phạt là xong nên rất nhiều người thích nộp phạt!

- Giá như người nhận phạt rồi làm ngơ sẽ bị phạt thật nặng nhỉ!

- Thế thì làm gì còn có 5 vụ cháy với chuyện cắt ngọn nhà 8B Lê Trực như vừa rồi!

Cả Nghĩ

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm