DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát minh mới: Sơn móng tay chống hiếp dâm
19:00 26/08/2014 GMT+7
Một nhóm sinh viên người Mỹ đã giành giải thưởng Lulu eGames với phát minh loại sơn móng tay biến màu khi tiếp xúc thuốc kích dục.

Nhóm sinh viên gồm 4 anh chàng: Stephen Gray, Ankesh Madan, Tasso Von Windheim và Tyler Confrey - Maloney, học ngành hóa học tại Trường Đại học Bắc Caroline.

Họ đã phát triển ý tưởng tạo ra loại sơn móng tay Undercover Colors phát hiện thuốc kích dục, giúp phụ nữ tránh được các vụ hiếp dâm.

Khi sơn móng tay Undercover Colors, khuấy cốc nước có chứa thuốc kích dục, màu sơn sẽ biến đổi cảnh báo cốc đồ uống nguy hiểm.

Gương mặt 4 sinh viên phát minh loại sơn móng tay chống hiếp dâm.

Nhóm này cho biết, họ nảy sinh ý tưởng phát minh loại sơn móng tay này vì khảo sát bạo lực tình dục trên toàn nước Mỹ cho thấy, khoảng 18% phụ nữ Mỹ bị lạm dụng tình dục trong suốt quãng đời của họ. Nạn nhân có thể là cháu gái, bạn gái, hay bạn bè của chúng ta.

Vì thế, họ muốn làm điều gì đó giúp những phụ nữ thân yêu tránh khỏi những bất hạnh không đáng có trong cuộc đời.

Bốn chàng trai chia sẻ, phát minh loại sơn móng tay này vì đó là sản phẩm làm đẹp tất yếu của phụ nữ. Loại sơn móng sẽ âm thầm giúp phụ nữ tự bảo vệ mình trước những tên yêu râu xanh đáng ghê tởm.

Nhóm đã mang ý tưởng tới cuộc thi sáng tạo Lulu eGames và giành giải nhất trị giá 6.500USD.

Hiện tại, phát minh sơn móng tay của họ vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển. Bốn sinh viên vẫn tiếp tục nghiên cứu sản phẩm và kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà tài trợ để sản phẩm được sử dụng rộng rãi.

 

 

(Theo Tiền Phong Online)

Tin liên quan
5 phát minh khoa học mới có lợi cho ngành y
Ngày nay, trước sự tiến bộ vượt bậc của khoa học và kỹ thuật, các nhà khoa học đã tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ cao đem lại nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt trong lĩnh vực y học. Dưới đây xin giới thiệu 5 sản phẩm có lợi cho ngành y.
Bị "ăn" đứt ngón tay vì dùng... sơn móng tay
Chỉ vì chọn "nhầm" sơn móng tay mà cô gái 17 tuổi đã phải phẫu thuật cắt hết phần móng và phần thịt bị "ăn" sâu vào ngón trỏ, tay trái.
Phát minh y học mới: keo dán tim, băng nano,...
SKĐS - Những phát minh y học mới này sẽ mở ra nhiều ứng dụng mới trong điều trị bệnh.
Phát minh mới giúp bệnh nhân tự kiểm soát lượng thuốc
SKĐS - Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã chế tạo thành công một phân tử kiểm tra liều lượng thuốc của bệnh nhân khi sử dụng
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm