DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phạt hơn 2 tỷ đồng các phòng khám không phép, vượt chuyên môn
09:37 06/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là số tiền phạt 53 tập thể và cá nhân hoạt động phòng khám tại TPHCM vi phạm trong lĩnh vực hoạt động y tế chỉ trong 5 tháng đầu năm 2014.

Đó là số tiền phạt 53 tập thể và cá nhân tại TPHCM vi phạm trong lĩnh vực hoạt động y tế chỉ trong 5 tháng đầu năm 2014.

Thanh tra SYT TPHCM đang lập biên bản vi phạm tại Phòng khám Elizabeth

Thanh tra SYT TPHCM đang lập biên bản vi phạm tại Phòng khám Elizabeth

Theo đó, ngày 5/6, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, trong tháng 5-2014 đã phát hiện, xử lý và đề xuất xử lý với 53 tập thể và cá nhân và chuyển danh sách 14 đơn vị cơ sở y tế tư nhân có những sai phạm nghiêm trọng để UBND ra quyết định xử lý.

Trong đợt xử phạt này, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã quyết định phạt 2 ông N.V.Đ (Gò Vấp) và ông T.T.M (quận 10) với mức phạt lên tới 95 triệu đồng. Gần 10 cá nhân khác bị xử phạt ở mức từ 60 đến 75 triệu đồng. Đáng chú ý, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Elizabeth (phường 14 quận 10) bị xử phạt với tổng số tiền cao nhất (hơn 315 triệu đồng) với những sai phạm như: áp dụng kỹ thuật, phương pháp mới trong khám, chữa bệnh mà chưa được phép; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá vi phạm chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề…

Phòng khám đa khoa  Elizabeth bị xử phạt cao nhất do các vi phạm bị phát hiện vào giữa tháng 3 năm nay

Phòng khám đa khoa Elizabeth bị xử phạt cao nhất do các vi phạm bị phát hiện vào giữa tháng 3 năm nay

 

Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Y khoa Bình Thái (51 Đỗ Xuân Hợp, Khu phố 1, phường Phước Long B, quận 9) cũng bị phạt 135 triệu đồng vì các vi phạm: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Hai công ty là Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Thiên Phước và Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Phước Linh…đều bị phạt số tiền là 120 triệu đồng ...

Tin ảnh: TUÂN NGUYỄN

 

 

Tin liên quan
Thông tin về chiêu “rút ruột” BHYT của 2 phòng khám tư ở Hải Phòng
SKĐS - Vụ việc trục lợi Quỹ BHYT của 2 phòng khám ngoài công lập trên địa bàn Hải Phòng đang gây xôn xao trong dư luận.
“Tuýt còi” hoạt động 2 phòng khám không giấy phép
SKĐS - Mặc dù chưa được cấp phép hoạt động nhưng phòng khám đa khoa An Nhân (Phố Châu - Hương Sơn); phòng khám nha khoa Hà Nội (Thị trấn Hương Khê) vẫn hoạt động trong một thời gian dài. Đoàn thanh tra liên ngành y tế ngoài công lập vừa đình chỉ tạm thời đối với 2 phòng khám này.
Phát hiện phòng khám sai phạm, phóng viên bị đe dọa
SKĐS - Bất ngờ thanh tra Phòng khám đa khoa Elizabeth (Số 89 Thành Thái, phường 14, quận 10, TP.HCM), đoàn thanh tra Sở Y tế TP. HCM và Cơ quan quản lý Xuất nhập cảnh TP.HCM đã phát hiện có nhiều sai phạm tại phòng khám này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm