DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hoảng vì lồng sắt công trình rơi tự do
15:20 15/01/2013 GMT+7
Lồng sắt nặng cả chục kg rơi tự do từ tầng 6 của công trình xuống làm gãy một trụ điện khiến nhiều người một phen kinh hoàng.
Lồng sắt nặng cả chục kg rơi tự do từ tầng 6 của công trình xuống làm gãy một trụ điện khiến nhiều người một phen kinh hoàng.
 
Vụ việc xảy ra vào lúc 10 giờ 15 phút ngày 15-1, tại công trình nhà ở kết hợp với văn phòng đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5 – TPHCM).
Phát hoảng vì lồng sắt công trình rơi tự do 1
Công trình xây dựng nơi xảy ra sự cố.
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, công nhân dùng lồng sắt để đưa vật liệu xây dựng lên tầng 6 của công trình. Khi vật liệu được lấy xong thì lồng sắt bị rơi tự do ở độ cao hàng chục mét xuống đất khiến nhiều người một phen kinh hoàng.

Anh Nguyễn Hải, một người dân sống gần đây kể lại: “Tôi nghe âm thanh rầm rầm nên chạy ra xem thì thấy lồng sắt nặng hàng chục kg treo lơ lửng trước công trình, nhiều người đi đường một phen hú vía. Rất may lồng sắt rơi phía trong công trình và không gây thương vong cho ai. Nếu mà lồng sắt rơi ra ngoài đường thì hậu quả sẽ rất khó lường”.
Phát hoảng vì lồng sắt công trình rơi tự do 2
Chiếc lồng sắt còn lơ lửng trên không trung.
Trên đường rơi, lồng sắt đã đập vào hệ thống dây cáp điện và kéo gãy một cây trụ điện bằng sắt, nghiêng vào nhà dân; 4 cây trụ điện khác bằng bê tông bị ảnh hưởng; nhiều dây cáp điện bị đứt.

Ngay sau đó, lực lượng Thanh tra xây dựng địa phương nhanh chóng đến hiện trường. Công nhân điện lực cũng đến khắc phục sự cố.
Phát hoảng vì lồng sắt công trình rơi tự do 3
Cây trụ điện bị lồng sắt kéo gãy.
Ông Đoàn Hồng Hải, Thanh tra xây dựng quận 5 cho biết: “Nguyên nhân sự cố này là do đơn vị thi công không đảm bảo an toàn khi vật chuyển nguyên vật liệu”.

Được biết, Công trình này do bà Nguyễn Thị Tám làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH A. T.C.
 
Theo NLĐ
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm