DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện xác tàu 2400 tuổi ở Biển Đen
Bảo Linh - 09:26 26/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một chiếc tàu buôn Hy Lạp có niên đại 2400 năm được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Bulgaria.

 

Chiếc tàu đắm dài 23m được nhóm nghiên cứu người Bulgaria tìm thấy ở Biển Đen đã chính thức trở thành xác tàu đắm cổ nhất thế giới.

Và ngạc nhiên thay, chiếc tàu buôn này có thiết kế rất giống với chiếc tàu của Odysseus được vẽ trên các bình rượu cổ của Hy Lạp lưu trữ tại Viện Bảo tàng Anh quốc. Bánh lái, ghế ngồi của con tàu và thậm chí nhiều thứ bên trong vẫn còn nguyên vẹn.

Nguyên nhân khiến con tàu vẫn được bảo quản tốt như vậy do điều kiện nước ở đây sâu 2000m, không có oxy, vượt qua tầm của thợ lặn. Nó nằm trên tuyến đường giữa Địa Trung Hải và các nước thuộc địa của Hy Lạp cổ xưa ở Biển Đen.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
Những vụ chìm tàu kinh hoàng trong lịch sử
SKĐS - Dù được trang bị những kỹ thuật công nghệ ngày càng hiện đại, nhưng những yếu tố như thời tiết, con người đã để xảy ra các vụ tai nạn kinh hoàng về đường thủy.
Vụ chìm tàu Trung Quốc: Đã hơn 400 người chết
Số người chết trong vụ chìm tàu trên sông Dương Tử ở Trung Quốc đã tăng lên 406 vào ngày 7-6, số người mất tích giảm xuống còn 40.
Chìm tàu du lịch ở Trung Quốc: 1 người chết, 14 người mất tích
SKĐS - Một chiếc tàu du lịch Trung Quốc vừa bị lật úp và chìm trên hồ Bailong tại tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm