Phát hiện voi hoang dã kiếm ăn trên đồi ngô ở Sơn La

06-09-2023 19:52 | Xã hội

SKĐS - Người dân địa phương đã phát hiện một con voi hoang dã trưởng thành tại khu vực đồi ngô thuộc xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Ngày 6/9, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh người dân phát hiện con voi hoang dã tại khu vực xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn, Sơn La.

Theo chủ nhân đoạn clip, khoảng 8h cùng ngày, khi trên đường đến xã Phiêng Cằm, anh nhìn thấy con voi đang kiếm ăn rồi di chuyển rất nhanh trên một đồi ngô lớn. Khi phát hiện có người, con voi này lập tức bỏ chạy. Qua clip ghi nhận, con voi này chưa có dấu hiệu phá phách cây cối, hoa màu...

Phát hiện voi hoang dã kiếm ăn trên đồi ngô ở Sơn La - Ảnh 1.

Voi hoang dã được người dân ghi hình lại. Ảnh: V.S

Thông tin ban đầu, con voi hoang dã trong sự việc là con voi cái, di chuyển từ nước Lào sang huyện Sông Mã (Sơn La) trong thời gian vừa qua. Đây là lần đầu tiên ghi nhận con voi này xuất hiện trên địa bàn.

Cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Mai Sơn xác nhận, sự việc sáng ngày 6/9 tại địa bàn xã Phiêng Cằm có xuất hiện cá thể voi hoang dã đang kiếm ăn trên đồi ngô.

"Chính quyền địa phương đã có những chỉ đạo và phương án xử lý. Đề nghị mọi người dân tại địa phương không kích động voi, tạo điều kiện, không gian tự nhiên cho voi hoang dã" - cán bộ Hạt huyện Mai Sơn thông tin.

Xem thêm video được quan tâm:

Sáng 6/9: Bị Đòi Tiền Ngay Trước Mặt Bạn Gái, Con Nợ Dùng Hung Khí Tiễn Chủ Nợ “Lấy Mạng” | SKĐSMinh Ngọc
Ý kiến của bạn