Phát hiện và xử phạt 165 tài xế dương tính với chất ma tuý

02-08-2022 6:53 PM | Xã hội

SKĐS – Theo Cục CSGT, (Bộ Công an), trong khi làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, từ ngày 15/6 đến nay các đơn vị CSGT toàn quốc đã phát hiện và xử lý 165 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy.

Khoảng 10h32 phút sáng nay 2/8, tại Km188+300 trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình (đoạn qua huyện Thanh Trì, Hà Nội) tổ công tác Cục CSGT (Bộ Công an) trong khi làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến thì phát hiện lái xe Phạm Văn H (sinh năm 1990 ở Quảng Bình) điều khiển xe ô tô đầu kéo biển số 73C-070.x kéo theo sơ mi rơ mooc biển số 73R-070.xx có dấu hiệu khả nghi nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Sau khi test nhanh ma túy đối với lái xe, lực lượng chức năng đã phát hiện lái xe Phạm Văn H dương tính với chất ma túy (methamphetamine) một dạng ma túy tổng hợp.

Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biển bản xử lý vi phạm hành chính đối với lái xe H. Theo đó, lái xe H vi phạm điểm c, khoản 10, điều 5 Nghị đinh 100/2019 NĐ-CP. Với lỗi vi phạm trên lái xe H sẽ bị phạt 35 triệu đồng và tước Giấy phép lái xe 23 tháng.

Từ 15/6 đến nay, phát hiện và xử phạt 165 tài xế dương tính ma túy - Ảnh 2.

Cảnh sát giao thông lập biển bản xử lý vi phạm hành chính đối với lái xe H.

Cũng theo Cục CSGT cho biết, từ ngày 15/6 đến nay các đơn vị CSGT toàn quốc trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện xử lý 165 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy, riêng trên tuyến cao tốc xử lý 4 trường hợp.

Trước phức tạp của tình hình lái xe sử dụng ma túy trên đường cao tốc, Cục CSGT vừa ban hành kế hoạch chuyên đề xử lý các đối tượng này trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai và Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Cùng ngày 2/8, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, khoảng 9h30 sáng ngày 1/8, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 14 trong khi đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại ngã tư Nghiêm Xuân Yêm - Cầu Dậu, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) phát hiện 1 cháu bé có dấu hiệu hoảng loạn và khóc lớn. Được biết cháu bị lạc và không nhớ được số điện thoại của người thân. Sau khi bình tĩnh cháu nhớ tên bố mẹ và dựa vào đồng phục các chiến sĩ cảnh sát đã liên lạc với Ban giám hiệu trường Tiểu Học Phạm Tu (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì) và công an xã Thanh Liệt để tìm cách liên lạc với gia đình cháu. Sau khoảng 1 giờ, chị Bùi Thị Hồng mẹ cháu đã tới chốt giao thông đón con về.

Video có thể bạn quan tâm:

Mỡ bụng: Giảm ngay để cải thiện sức khỏe và vóc dáng | SKĐS


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH