DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện ung thư vú tốt nhất bằng cách chụp tia X-quang 3D
21:23 25/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây cho biết hình ảnh chụp X-quang 3D ở ngực sẽ giúp các bác sĩ xác định chính xác bệnh ung thư vú.

Một nghiên cứu mới đây cho biết hình ảnh chụp X quang 3D chụp ngực sẽ giúp các bác sĩ xác định chính xác bệnh ung thư vú, ngay cả đối với trường hợp nguy hiểm nhất, và từ đó giảm thiểu tối đa các hậu quả xấu.

So sánh hình ảnh từ kỹ thuật chụp 3D và 2D.

So sánh hình ảnh từ kỹ thuật chụp 3D và 2D.

 

Nghiên cứu trên được thực hiện bởi các nhà khoa học Chicago, dựa trên 454.850 hình chụp X-quang từ 13 khu vực trên toàn nước Mỹ.

Theo đó, bệnh ung thư vú đã được phát hiện thành công với tỉ lệ 5,4 trên 1000 dân khi sử dụng hình ảnh 3D, so với tỉ lệ 4,2 trước đây khi chụp X-quang theo cách truyền thống. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Hiệp hội Dược học Mỹ.

Hình chụp 3D cũng giúp tăng tỉ lệ phát hiện bệnh ung thư xâm lấn, một dạng bệnh nguy hiểm nhất của ung thư vú, chính xác lên hơn 41%.

Hơn nữa, hình ảnh 3D giúp giảm nguy cơ cảnh báo sai bệnh lên 15%, khiến các bác sĩ có thể tiến hành phân tích tình trạng bệnh sâu hơn.

Ung thứ vú được xác định sớm và chính xác hơn nhờ kỹ thuật chụp 3D.

Ung thứ vú được xác định sớm và chính xác hơn nhờ kỹ thuật chụp 3D.

 

Đúng như tên gọi của kỹ thuật này, hình ảnh 3D cho phép quan sát vùng ngực bệnh nhân 3 chiều với chi tiết tốt hơn cả hình ảnh X-quang chụp vú kỹ thuật thông thường vốn chỉ có 2 chiều.

Ung thư vú đã lấy đi mạng sống của hơn 40.000 phụ nữ ở Mỹ mỗi năm. Kỹ thuật chụp hình 3D đã nhận được sự chứng nhận của Trung tâm Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ, tuy nhiên vẫn chưa được chính thức sử dụng rộng rãi và theo lời một công ty bảo hiểm thì chi phí của kỹ thuật này quá sức chi trả đối với họ.

Thúy Nga (Theo Chicagosuntimes)

 

 

Tin liên quan
Khám ung thư vú miễn phí cho 1.000 phụ nữ
SKĐS - Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế vừa tổ chức hoạt động khám sàng lọc và phát hiện sớm bệnh ung thư vú miễn phí dành cho tất cả đối tượng chị em phụ nữ từ độ tuổi từ 35 đến 53.
Sữa làm tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân ung thư vú
SKĐS - Một nghiên cứu mới qua theo dõi trên gần 2.000 bệnh nhân ung thư ngực vẫn còn sống đến 12 năm của Phòng Nghiên cứu Kaiser Permanente (Bắc California) phát hiện
Xúc động bộ ảnh người vợ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú
“Cuộc chiến chúng tôi không chọn lựa” ghi lại hình ảnh Jennifer trong từng giai đoạn điều trị bệnh ung thư vú gây xúc động cho người xem
Ăn uống liên quan đến ung thư vú? (Kỳ 2)
SKĐS - Người bệnh ung thư vú sau khi hoàn thành kế hoạch điều trị, chọn các thức ăn có ích thích đáng cho việc phòng trị ung thư vú là điều tốt
17 hóa chất tiếp xúc hàng ngày gây ung thư vú
SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố danh sách gồm 17 hóa chất con người thường xuyên tiếp xúc hàng ngày là nguyên nhân gây ung thư vú ở phụ nữ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm