Phát hiện ung thư từ dấu hiệu đau bụng, sút cân

09-11-2022 07:53 | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Ung thư trực tràng nằm trong 10 bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới và đứng thứ 4 trong danh sách những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, chỉ sau ung thư phổi, dạ dày và gan.

Phát hiện ung thư từ dấu hiệu đau bụng, sút cân

Theo Tổ chức Ung thư Thế giới năm 2020, ước tính mỗi năm có trên 1,9 triệu người bị mắc và khoảng 935 nghìn người bị chết vì ung thư đại tràng. Thống kê của Globocan 2020, Việt Nam ghi nhận gần 16.000 ca mắc mới và hơn 8.200 ca tử vong mỗi năm vì căn bệnh này.

Ai nên thực hiện tầm soát ung thư vòm họng và 4 dấu hiệu quan trọng cảnh báo căn bệnh nàyAi nên thực hiện tầm soát ung thư vòm họng và 4 dấu hiệu quan trọng cảnh báo căn bệnh này

SKĐS - Do đặc điểm ung thư vòm họng nằm ở khu vực phía sau khoang mũi và phần trên của họng nên bệnh có thể diễn tiến trong một thời gian dài mà không có biểu hiện điển hình nào, dễ bị nhầm lẫn thành các bệnh thông thường khác.

Tầm soát ung thư bằng một lần xét nghiệm: Những câu hỏi còn bỏ ngỏTầm soát ung thư bằng một lần xét nghiệm: Những câu hỏi còn bỏ ngỏ

SKĐS - Một trong những lĩnh vực thú vị của nghiên cứu phòng chống ung thư là phát triển các xét nghiệm không xâm lấn có khả năng xác định dễ dàng và chính xác xem một người có bị ung thư giai đoạn sớm hay không và ở cơ quan nào.

6 địa chỉ chụp nhũ ảnh tầm soát ung thư vú tin cậy tại TP.HCM6 địa chỉ chụp nhũ ảnh tầm soát ung thư vú tin cậy tại TP.HCM

SKĐS - Chụp nhũ ảnh là phương pháp phát hiện, chẩn đoán phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm khi chưa có dấu hiệu lâm sàng. Dưới đây là những địa chỉ xét nghiệm, chụp nhũ ảnh, thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư vú uy tín ở TP. Hồ Chí Minh.


SKĐS
Ý kiến của bạn