DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện trang sức xi mạ Trung Quốc chứa chất gây ung thư
08:01 15/03/2014 GMT+7
Ngày 14/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) 5B – thuộc Chi cục QLTT TP.HCM công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu trang sức xi mạ xuất xứ Trung Quốc. Kết quả, tất cả các mẫu đưa kiểm nghiệm đều có chứa độc gây suy thận và ung thư.

Ngày 14/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) 5B – thuộc Chi cục QLTT TP.HCM công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu trang sức xi mạ xuất xứ Trung Quốc. Kết quả, tất cả các mẫu đưa kiểm nghiệm đều có chứa độc gây suy thận và ung thư.

Những mẫu trang sức xi mạ Trung Quốc bị đội QLTT 5B thu giữ.

Những mẫu trang sức xi mạ Trung Quốc bị đội QLTT 5B thu giữ.

 

Theo đó, Đội QLTT 5B kiểm tra cửa hàng Út Hạnh (số 86 An Bình, P. 5, Q. 5) thu giữ 8.590 sợi (115 kg) dây chuyền trang sức xi mạ các loại; kiểm tra cửa hàng Kim Thành (số 114 An Bình, P.5, Q.5) thu giữ 680 sợi dây chuyền và 590 sợi lắc tay trang sức xi mạ các loại (15,5 kg); kiểm tra cửa hàng Hiệp Lợi (số 126 An Bình, P.5, Q.5) thu giữ 2.050 sợi (15 kg) dây chuyền nữ trang. Tất cả trang sức bị thu giữ đều có xuất xứ Trung Quốc.

Đội QLTT 5B đã lấy mẫu ngẫu nhiên đem kiểm nghiệm tại Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 gồm: 1 mẫu trang sức dây chuyền và 1 mẫu lắc tay tại cửa hàng Kim Thành; cửa hàng Út Hạnh và cửa hàng Hiệp Lợi, mỗi nơi lấy 1 mẫu dây chuyền trang sức xi mạ. Kết quả cho thấy, tất cả mẫu đưa kiểm nghiệm đều có chứa những chất cực độc là: chì (Pb) và Cadimi (Cd). Đây là những chất bị cấm sử dụng trong các loại đồ chơi và nữ trang tại Trung Quốc. Nếu người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm có chứa 2 kim loại trên thì nguy cơ ngộ độc, suy thận và ung thư là rất lớn.

Hơn 100kg sản phẩm trang sức xi mạ Trung Quốc bị thu giữ

 

Sau khi có kết quả kiểm tra, UBND Q. 5 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Út Hạnh với các hành vi vi phạm: không niêm yết giá hàng hóa (phạt cảnh cáo do vi phạm lần đầu); kinh doanh hàng nhập lậu với mức phạt 15 triệu đồng. Đồng thời, tịch thu, tiêu hủy 8.590 sợi (115 kg) dây chuyền trang sức xi mạ do Trung Quốc sản xuất gây hại cho sức khỏe con người.

Hai hộ kinh doanh còn lại bị phạt tổng cộng 6 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng nhập lậu và phạt cảnh cáo hành vi không niêm yết giá. Đồng thời, tiêu hủy toàn bộ trang sức xi mạ bị thu giữ.

Theo Nguyễn Cẩm (Phunuonline.com.vn)

 

 

(phunuonline)

Tin liên quan
Lại tấn công bằng dao ở Trung Quốc
Một số người chưa rõ danh tính đã cầm dao tấn công dân thường vào sáng 14-3 trên một đường phố ở thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc.
Ô nhiễm ở Trung Quốc nhìn từ không gian
NBC News đưa tin, vệ tinh Terra của NASA đã chụp được hình ảnh một lớp khói bụi ô nhiễm dày đặc, kéo dài từ Bắc Kinh đến Thượng Hải, sau khi tình trạng ô nhiễm không khí tại Trung Quốc xảy ra vào tuần trước được nâng lên mức báo động. NASA cho biết khi nhìn vào ảnh vệ tinh, vùng màu xám là khói ô nh
Đám cưới trong mơ của cô gái bị ung thư giai đoạn cuối
Bàn tay chi chít dấu vết của những lần tiêm, mặc áo cưới mà vẫn phải kiểm tra sức khỏe... nhưng Feng Ying vẫn cười tươi.
Phòng ngừa ung thư cổ tử cung
Theo WHO, ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư thường gặp hàng đầu ở phụ nữ từ 15-44 tuổi tại Việt Nam. Có thể phòng ngừa được bằng những biện pháp không hề phức tạp như tiêm ngừa để phòng tránh vi rút gây bệnh và đặc biệt việc chủng ngừa nên thực hiện cho ho trẻ gái từ sớm.
Xét nghiệm ung thư, cục máu đông đơn giản như thử thai
Nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts đã phát minh cách thức mới có khả năng phát hiện ung thư và cục máu đông chỉ bằng một dải băng giấy, đơn giản như cách thử thai.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm