DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện tiếp viên MH370 có mô hình bay giả lập tại nhà
20:00 18/03/2014 GMT+7
Các nhà điều tra phát hiện một tiếp viên nam trên chuyến bay MH370 lắp đặt mô hình bay giả lập ở nhà riêng và họ sẽ phân tích mô hình để tìm kiếm manh mối.

Các nhà điều tra phát hiện một tiếp viên nam trên chuyến bay MH370 lắp đặt mô hình bay giả lập ở nhà riêng và họ sẽ phân tích mô hình để tìm kiếm manh mối.

Cảnh sát phát hiện một tiếp viên nam trên máy bay mất tích lắp mô hình bay giả lập ở nhà riêng sau khi họ tịch thu một hệ thống tương tự tại nhà của Zaharie Ahmad Shah, cơ trưởng trên chuyến bay MH370, Malay Mail đưa tin.

Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia phát biểu trong cuộc họp báo hôm 17/3. Ảnh:EPA

Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia phát biểu trong cuộc họp báo hôm 17/3. Ảnh:EPA

Nhóm điều tra sẽ phân tích những chuyến bay ảo trong mô hình bay giả lập của các thành viên phi hành đoàn để tìm kiếm manh mối về khả năng ai đó khống chế phi cơ.

Trước đó, Thủ tướng Malaysia nói rằng ai đó tắt các hệ thống liên lạc trên máy bay Boeing 777 trước khi phi cơ mất tích. Các nhà điều tra cũng kết luận người tắt các hệ thống liên lạc phải rất am hiểu về kỹ thuật hàng không và điều khiển máy bay.

Ông Hishammuddin Hussein, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia, nói trong một cuộc họp báo hôm qua rằng tìm tung tích máy bay vẫn là trọng tâm của chính phủ. Ông không loại trừ khả năng máy bay vẫn còn nguyên vẹn.

"Chúng tôi vẫn hy vọng máy bay nguyên vẹn vì nó không phát tín hiệu cấp cứu, không ai đứng ra nhận trách nhiệm về việc bắt cóc nó và cũng không ai đòi tiền chuộc", Hussein bình luận.

Các nhà điều tra Malaysia cũng đang hướng tới giả thuyết một trong hai phi công trên chuyến bay MH370 muốn tự kết liễu cuộc sống.

"Chúng tôi đang xem xét khả năng một trong hai phi công trên chuyến bay MH370 hôm 8/3 muốn tự sát", ông Hishammuddin Hussein, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia, xác nhận trong cuộc họp báo hôm 17/3, Malay Mail đưa tin.

Tuy nhiên, Hussein không nói rõ liệu cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah hay phi công Fariq Abdul Hamid có vấn đề cá nhân tiêu cực hay không. Theo ông, hai phi công không đề nghị hãng cho họ lên cùng chuyến bay và cũng không yêu cầu bộ phận hậu cần đổ thêm nhiên liệu cho phi cơ.

Hãng thông tấn AP nhận định giả thuyết phi công tự sát dường như là điều cấm kỵ đối với giới chức và các nhà điều tra ở mọi nước mỗi khi tai nạn máy bay xảy ra. Các nhà điều tra luôn tỏ ra lưỡng lự khi nhắc tới khả năng phi công cố tình điều khiển phi cơ lao xuống.

Vào năm 1999, các nhà điều tra Mỹ kết luận Gameel El-Batouty, một phi công trên chuyến bay EgyptAir Flight 990, đã tắt hệ thống lái tự động sau khi phi công kia ra khỏi buồng lái. Hành động của Gameel khiến máy bay lao xuống Đại Tây Dương. Toàn bộ 217 người trên máy bay thiệt mạng. Dữ liệu trong hộp đen cho thấy, trong lúc phi cơ lao xuống, Gameel đã đọc câu "Tôi trông cậy vào Thượng đế" tới 11 lần với giọng rất bình thản.

Cơ trưởng bị nghi là không tặc

 

 

 

(Theo Zing)

Tin liên quan
Máy bay Malaysia mất tích: Những tình tiết mới
SKĐS - Trong bối cảnh các điều tra viên Malaysia và cơ quan tình báo Mỹ tỏ ra nghi ngờ về vai trò của phi công trong vụ chiếc máy bay MH370 mất tích bí ẩn, mới đây người ta lại phát hiện ra rằng cơ trưởng của chuyến bay là một người có quan điểm chống Chính phủ
Những giây phút cuối cùng của máy bay Malaysia trước khi biến mất
SKĐS - Những giây phút cuối cùng về chiếc máy bay mang mã hiệu 370 mà chúng ta có thể biết thông qua trạm kiểm soát mặt đất và hệ thống vệ tinh.
Thủ tướng Malaysia đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong tìm kiếm máy bay mất tích
SKĐS - Thủ tướng Malaysia bày tỏ cảm ơn chân thành và đánh giá cao Chính phủ, Nhân dân Việt Nam đã tích cực và kịp thời giúp đỡ Malaysia trong việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mất tích.
Giả thuyết ớn lạnh về máy bay Malaysia mất tích
Liệu chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines là máy bay đầu tiên trên thế giới bị không tặc qua mạng, giả thuyết ớn lạnh mới cho rằng tin tặc có thể dùng một chiếc điện thoại di động để chiếm quyền kiểm soát máy bay, DailyMail đưa tin.
Việt Nam "nhiệt tình quá mức" khi tìm máy bay mất tích?
Theo Trung tướng Võ Văn Tuấn, Việt Nam đã xác định trách nhiệm vì con người, vì cộng đồng nên triển khai lực lượng sớm nhất trong khu vực để tìm kiếm máy bay mất tích..
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm