DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng
Nguyễn Hoàng - 08:01 17/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, qua công tác hậu kiểm đã phát hiện trên một số website đang quảng cáo 5 sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng; quảng cáo sản phẩm thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website và trang thương mại điện tử: https://nhathuocthanthien.com.vn, www.nhathuocsuckhoe.com, https://nhathuocngocanh.com,  https://nhathuoctamduc.com.vn, https://www.sendo.vn, www.shopee.vn đang quảng cáo vi phạm các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK): Entero bifina và Pedia baby ăn ngon Albuglucan, quảng cáo sản phẩm TPBVSK mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; Quảng cáo sản phẩm thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Các sản phẩm TPBVSK quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty cổ phần Dược phẩm High Tech USA (địa chỉ: Km18 Đại lộ Thăng Long, KCN Thạch Thất - Quốc Oai, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Người tiêu dùng không mua, sử dụng các sản phẩm quảng cáo vi phạm.

Người tiêu dùng không mua, sử dụng các sản phẩm quảng cáo vi phạm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty cổ phần Dược phẩm High Tech USA không thừa nhận các website: https://nhathuocthanthien.com.vn, www.nhathuocsuckhoe.com, https://nhathuocngocanh.com và https://nhathuoctamduc.com.vn là của công ty; công ty không ký hợp đồng với các trang thương mại điện tử: https://www.sendo.vn, www.shopee.vn để quảng cáo sản phẩm TPBVSK: Entero Bifina và Pedia Baby ăn ngon, công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm TPBVSK: Entero Bifina và Pedia Baby ăn ngon Albuglucan trên các trang này.

Cũng qua công tác hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website: www.trigoutnanofast.vn, www.chuagout-nanofast.site, www.nanofastchinhhang.vn đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Nano Fast vi phạm, quảng cáo sản phẩm thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Sản phẩm TPBVSK quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam (địa chỉ: Số 142B Đê La Thành, phường Thổ Quan, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam không thừa nhận các website nêu trên của công ty, công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm TPBVSK

Cục An toàn thực phẩm cũng phát hiện trên các website: http://hakhangduong.com.vn/; http://hotro.giaiphaphaduong.com/; https://suckhoe24h.net.vn/chi-tiet/ha-khang-duong; https://www.thanglong.site; https://www.thanhtuubt.site/; https://www.hakhangduong.top/; http://ladi.demopage.me/; http://doctor.tvbigsmart.com/; https://www.hakhangduongchinhhang.com/so1vn; http://www.tieuduongvn.site/; http://www.hakhangduong.website/; https://www.suckhoegiadinh-vn.club/danh-gia-vien-ha-khang-duong-co-tot-khong? https://www.khoemanhcungchuyengia.com/tieuduong24h.hakhang; www.diabetass.com đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Hạ khang đường vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm; nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh.

Sản phẩm TPBVSK quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH thương mại SBG (địa chỉ: tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH thương mại SBG  không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH thương mại SBG, công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm TPBVSK Hạ khang đường trên các trang mạng nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm cũng thông báo phát hiện trên các website: http://www.hoanluu.com; http://www.nilp.vn; http://www.thuocviet.net; http://www.itppharma.com; http://www.khoedep365.net; http://www.nhathuocmedphar.com; http://www.songvuikhoe.vn; http://www.duocphamotc.com đang quảng cáo các sản phẩm TPBVSK: Powerman Plus, Powerman extra vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Các sản phẩm TPBVSK quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty cổ phần dược phẩm và Y đức Minh Ngọc (địa chỉ: số nhà 99, thôn Chằm, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty cổ phần dược phẩm và Y đức Minh Ngọc không thừa nhận và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm TPBVSK: Powerman Plus, Powerman extra trên các website trên.

Trong thời gian vừa qua trên website: https://vatgia.com/raovat/14557/15512621/nexken-vicmen-bo-tro-cai-thien-sinh-ly-nam-gioi.html đang quảng cáo và bán sản phẩm TPBVSK Nexken Vicmen có nội dung quảng cáo vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo. Sản phẩm này do Công ty cổ phần thương mại Eupharma (địa chỉ: Số nhà 472, đại lộ Lê Thanh Nghị, phường Lê Thanh Nghị, TP. Hải Dương) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm TPBVSK quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên bổ thảo mộc G Star có dấu hiệu là hàng giả
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm cho biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên bổ thảo mộc G Star có chất Phenolphtalein lưu hành trên thị trường có dấu hiệu của việc sản xuất, kinh doanh hàng giả, vụ việc có dấu hiệu hình sự
Cảnh báo: Sản phẩm Candy B+ Coffee Extra Power chứa tân dược không được cấp phép tại Việt Nam
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm cho biết đã nhận đươc thông báo Cơ quan Khoa học Y tế Singapore phát hiện sản phầm Candy B+ Coffee Extra Power chứa tân dược chuyên điều trị chức năng tình dục ở nam giới. Hiện sản phẩm này không được cấp phép tại Việt Nam
Phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang giả, Bộ Y tế chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang giả trên thị trường và đã chuyển hồ sơ đến cơ quan công an,
4 thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ quảng cáo lừa dối người tiêu dùng
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết qua công tác hậu kiểm đã phát hiện trên một số website đang quảng cáo 4 sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm