Phát hiện, thu giữ 230 hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc

08-03-2022 5:38 PM | Pháp luật

SKĐS - Một đối tượng vận chuyển 230 hộp thuốc điều trị COVID-19 không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ vừa bị Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang phát hiện, thu giữ.

Thông tin từ Công an huyện Hiệp Hòa cho biết, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 phát hiện đối tượng N.T.H (trú tại Bắc Giang) vận chuyển 230 hộp thuốc điều trị COVID-19.

Lực lượng chức năng kiểm tra số thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra số thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Khai nhận với lực lượng chức năng, N.T.H cho biết do thấy số ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Hiệp Hòa tăng cao nên đã tìm hiểu các loại thuốc có tác dụng uống dự phòng và điều trị COVID-19 từ một người trên mạng xã hội Facebook. Sau khi trao đối, H. đã mua số thuốc nêu trên với giá 18,4 triệu đồng để sử dụng và bán kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hiệp Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến thực trạng mua bán thuốc điều trị COVID-19 tràn lan trên mạng xã hội, mới đây Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra việc mua bán thuốc điều trị COVID-19.

Theo đó, để bảo đảm an toàn cho người sử dụng và chấn chỉnh tình trạng vi phạm pháp luật trong kinh doanh thuốc điều trị COVID-19, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các địa phương chủ động, khẩn trương triển khai, phối hợp triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 976/BYT-QLD về việc tăng cường các biện pháp quản lý đối với việc mua, bán, sử dụng thuốc điều trị COVID-19.

Phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn, tăng cường kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn các hoạt động mua bán thuốc điều trị COVID-19 trái phép.

Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Nếu phát hiện các hành vi phạm có dấu hiệu hình sự cần kịp thời lập hồ sơ chuyển sang cơ quan Công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiếp xúc gần F0, vì sao nhiều người vẫn 'miễn nhiễm' với COVID-19


H. Phong
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH