Phát hiện sớm bệnh tim mạch, đột quỵ bằng phương pháp không xâm lấn

04-06-2019 11:29 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - BSCKII. Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc BVĐK Hà Đông cho biết, việc ưu tiên đầu tư vào những trang thiết bị hiện đại là một dấu mốc quan trọng đối với BVĐK Hà Đông, cho thấy bước tiên phong trong việc cải thiện điều trị lâm sàng, mang đến kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Để hỗ trợ tối ưu cho việc chẩn đoán và điều trị, mới đây, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tổ chức hội thảo nhằm nâng cao kiến thức cho các bác sĩ và kỹ thuật viên trong chẩn đoán nâng cao của cắt lớp vi tính 128 lát. Chương trình có sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế nói chung và chẩn đoán hình ảnh nói riêng.

TS. Lê Tuấn Linh - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội cho biết, ứng dụng của cắt lớp vi tinh 128 lát trong khảo sát các bệnh lý mạch máu sẽ hạn chế liều tia chiếu vào cơ thể tới 40% và kiểm soát liều lượng cản quang cho bệnh nhân.

Ngoài ra, các bác sĩ sẽ chụp được động mạch vành có cản quang, giúp cho bệnh nhân phát hiện sớm bệnh lý về tim mạch và mạch vành bằng phương pháp không xâm lấn.

Nhiều bệnh viện tuyến cơ sở đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

BSCKII. Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc BVĐK Hà Đông cho biết, việc ưu tiên đầu tư vào những trang thiết bị hiện đại là một dấu mốc quan trọng đối với BVĐK Hà Đông, cho thấy bước tiên phong trong việc cải thiện điều trị lâm sàng, mang đến kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Điều này cho phép chụp thăm khám các bệnh lý từ thường quy đến nâng cao như bệnh tim mạch, đột quỵ và ung bướu.

Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội, BVĐK Hà Đông đã đầu tư trang bị nhiều thiết bị hiện đại giúp giảm tải các bệnh nhân cần thăm khám tim mạch. Bên cạnh đó có thể đánh giá đột quỵ, giúp phát hiện và theo dõi tiến triển ung thư cũng như các ứng dụng dựng hình đa mặt phẳng hỗ trợ hữu hiệu cho các bác sĩ ngoại trong phẫu thuật.

Hội thảo này là dịp để các chuyên gia, các bác sĩ, kỹ thuật viên chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình chẩn đoán và điều trị với mục tiêu nâng cao chất lượng y tế giúp cho các bác sĩ chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý tim mạch, cột sống, cơ xương khớp, bệnh lý tạng lồng ngực, ổ bụng, ung thư, đột quỵ...

Đây cũng là mong muốn mà BVĐK Hà Đông luôn nỗ lực nâng cao chất lượng y tế tốt nhất mang lại hiệu quả khám và điều trị chất lượng cao nhất cho người bệnh.


P.H
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH